Doanh nghiệp Hồng Kông tìm hiểu đầu tư tại Quảng Trị

H.T |

Ngày 27.12.2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính tiếp và làm việc với các nhà đầu tư đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) do Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Flat (Hồng Kông) Ruan Hongliang làm trưởng đoàn. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Trong chuyến làm việc lần này, ông  Ruan Hongliang mong muốn được lãnh đạo UBND tỉnh tạo điều kiện để các nhà đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Quảng Trị, đặc biệt là vị trí để xây dựng nhà máy kính năng lượng mặt trời.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính hoan nghênh Công ty TNHH Flat (Hồng Kông) đã đến nghiên cứu môi trường đầu tư tại Quảng Trị. Đồng thời cho biết,  thời gian qua, được sự quan tâm của Chính phủ, Quảng Trị đã có nhiều chính sách kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư ở địa phương, tập trung chủ yếu ở Khu kinh tế Đông Nam.

Với điều kiện thuận lợi về mặt bằng, giao thông, nguồn nguyên liệu, tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện, hỗ trợ để Công ty TNHH Flat (Hồng Kông) đến nghiên cứu, hợp tác, đầu tư và xây dựng nhà máy sản xuất kính năng lượng mặt trời, kính nổi tại Khu kinh tế Đông Nam của tỉnh.
 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho biết tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện để Công ty TNHH Flat (Hồng Kông) đến nghiên cứu, đầu tư tại Khu kinh tế Đông Nam của tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính giao trách nhiệm đầu mối cho Ban quản lí Khu kinh tế tỉnh khâu nối với các sở, ngành liên quan hỗ trợ nhà đầu tư trong việc khảo sát thực địa, nghiên cứu mặt bằng tại Khu kinh tế Đông Nam; đồng thời đề nghị Công ty TNHH Flat (Hồng Kông) đưa ra quyết định về việc đầu tư nhà máy tại Quảng Trị trong thời gian sớm nhất để tỉnh xem xét bố trí quỹ đất, sắp xếp quy hoạch một cách hợp lí, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh có hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Flat (Hồng Kông) Ruan Hongliang cho biết, Flat là một trong những nhà sản xuất kính năng lượng mặt trời hàng đầu của thế giới với nhiều khách hàng lớn như Sunpower (Mỹ), Solar Frontier (Nhật Bản), REC (EU)… Ngoài ra, công ty còn sản xuất, kinh doanh các loại kính nổi, kính tiết kiệm năng lượng sử dụng cho các công trình xây dựng. Hiện tại,  Công ty TNHH Flat đang thực hiện dự án “Nhà máy kính năng lượng mặt trời Flat Việt Nam” tại TP. Hải Phòng và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Hội thảo về Đề án Festival “ Vì Hoà bình” tại tỉnh Quảng Trị

Mai Trang - Minh Dương |

Ngày 27/12, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo lấy ý kiến của các chuyên giá và các cơ quan, nhà quản lý về Đề án Festival “Vì Hoà bình” tại tỉnh Quảng Trị.

Nghiệm thu Đề tài “Địa chí Quảng Trị”

Lệ Như |

Ngày 26.12.2019, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị tổ chức họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn, nghiệm thu và đánh giá kết quả thực hiện Đề tài “Địa chí Quảng Trị”.

Thương hiệu dầu ăn của Quảng Trị có mặt trên toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart

Anh Vũ |

Ngày 25.12.2019, ông Từ Linh Nhân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Từ Phong (đóng tại Cụm công nghiệp Cam Thành, Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết, Liên hiệp HTX Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon-Co.op) vừa có thư trả lời đồng ý tiếp nhận sản phẩm của công ty vào kinh doanh tại hệ thống siêu thị Co.opmart trên toàn quốc.

Quảng Trị và Mukdahan hội đàm khai thác tiềm năng Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC)

NTH |

Ngày 25.12.2019, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Mukdahan (Vương quốc Thái Lan) do Tỉnh trưởng Cha Dân Sị Ri Mát dẫn đầu đến thăm và hội đàm với tỉnh Quảng Trị. Tiếp và làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính.