Dự án khu đô thị Bắc Thành Cổ - Điểm nhấn hạ tầng bên dòng Thạch Hãn

Phạm Quyên |

Ngày 17/10, tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Cty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc Hana tổ chức lễ giới thiệu dự án Khu đô thị Bắc Thành Cổ (tên gọi thương mại là: GoldCity Quang Tri RiverSide).

Dự án Khu đô thị mới Bắc Thành Cổ (thị xã Quảng Trị) do Cty Cổ phần đầu tư Sài Gòn làm chủ đầu tư, được khởi công từ tháng 4/2008 với quy mô hơn 28,3ha, mục tiêu hoàn thành trước năm 2022.

 
 Lễ ký kết hợp đồng tác chiến dự án Goldcity QuangTri Riverside. Ảnh: Hà Nguyên
Đây được xem là dự án lớn nhất, tạo điểm nhấn hạ tầng khu vực phía Bắc sông Thạch Hãn cũng như cả thị xã Quảng Trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Quảng Trị trong tương lai.

Ông Lê Hồng Quang, Tổng Giám đốc Hana Group cho biết, Khu đô thị GoldCity Quang Tri RiverSide sẽ là nơi an cư lý tưởng cho người dân và nhà đầu tư. Với vị thế nằm dọc trên Quốc lộ 1A và trải dài trên dòng sông Thạch Hãn huyền thoại, trung tâm thương mại Hana Plaza được hình thành ngay tại dự án này sẽ là động lực và điểm đến an cư hấp dẫn cho người dân tỉnh Quảng Trị nói chung và thị xã Quảng Trị nói riêng.

 
 Đại diện Cty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc Hana và Ngân hàng Liên Việt PostBank chi nhánh Quảng Trị kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho dự án. Ảnh: Phạm Quyên
Hiện tại, dự án đã cơ bản xử lý xong phần san nền, hệ thống thoát nước và đang hoàn thiện hạ tầng giao thông để cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó có một số khu đã được cấp. Lộ trình 6 tháng tới sẽ có khoảng 5 - 10 khu hoàn thành cấp chứng nhận quyền sử dụng đất để tạo điều kiện cho người dân và nhà đầu tư được yên tâm khi đến đây an cư và kinh doanh.

Cũng tại buổi lễ, Ngân hàng Liên Việt PostBank chi nhánh Quảng Trị đã cùng ký kết Hợp đồng tài trợ tín dụng cho người dân khi đến an cư sinh sống tại dự án này

Đổi thay diện mạo miền núi Quảng Trị

B.T.V |

Ngày 18/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị lần thứ III năm 2019.

Kinh tế hộ, tư nhân khởi sắc trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây

Minh Đức |

Sáng nay 16.10.2019, tại TP.Đông Hà, Viện Mê Kông và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức hội thảo kết thúc Dự án “Phát triển Kinh tế Vùng và địa phương trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây”.

Cà gai leo An Xuân đạt giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Anh Vũ |

Tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019. Cà gai leo của tỉnh Quảng Trị vinh dự là sản phẩm được công nhận giải thưởng này.  

Dã quỳ mơn man chờ cơn rét ngọt

Yên Mã Sơn |

Mùa này hoa dã quỳ đang “xuân thì”. Chỉ chờ cơn rét ngọt lúc chớm đông sẽ bung lụa, khai hoa.