Gặp mặt doanh nghiệp và khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế năm 2020

Nguyễn Loan - Minh Dương |

Ngày 8/1, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp và khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy cùng 300 doanh nghiệp đại diện cho gần 4.000 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.


Dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, nhưng năm 2020 kinh tế tỉnh nhà vẫn đạt được một số kết quả khả quan. Tổng sản phẩm GRDP năm 2020 ước tính đạt 19.970 tỷ đồng, tăng 3,51% so với năm 2019. Tổng thu ngân sách nhà nước trên 3.655 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch địa phương giao, trong đó thu nội địa đạt trên 3.200 tỷ đồng. Đây là mức thu ngân sách khả quan nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.
Cục thuế Quảng Trị được UBND tỉnh tặng cờ thi đua
Cục thuế Quảng Trị được UBND tỉnh tặng cờ thi đua
 

Trong năm 2020, có 474 doanh nghiệp và 157 đơn vị trực thuộc đăng ký thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lên gần 4.000 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký khoảng 65 nghìn tỷ đồng.

Kết quả này cho thấy tinh thần xung kích mạnh mẽ, sự dấn thân, chung sức chung lòng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vượt qua khó khăn. Các doanh nghiệp, doanh nhân đã thực sự rất năng động, sáng tạo, thích ứng với những hoàn cảnh thiên tai, dịch bệnh bất khả kháng để tiếp tục duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, tạo giá trị gia tăng, tạo việc làm và đóng góp to lớn vào nguồn thu ngân sách của tỉnh. Kết quả này cũng cho thấy sự nỗ lực của hệ thống chính trị trong việc nâng cao chất lượng điều hành và xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh cùng với các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển của tỉnh nhà trong năm 2020. Đồng chí cho biết: năm 2021, tỉnh Quảng Trị đặt ra nhiều mục tiêu phấn đấu cao làm tiền đề cho cả giai đoạn 5 năm 2021-2025, hiện thực hóa mục tiêu đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước, vì vậy bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, thì doanh nghiệp, doanh nhân với vai trò là động lực phát triển của nền kinh tế, là lực lượng then chốt trực tiếp tạo ra giá trị gia tăng và việc làm cho xã hội, đóng góp tăng thu ngân sách tiếp tục giữ vai trò xung kích hàng đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu, các ngành, các địa phương tạo điều kiện thuận cho doanh nghiệp, nhất là tháo gỡ khó khăn, tạo ra môi trường sản xuất kinh doanh thuận lợi; cải cách thủ tục hành chính, nhất là ở những lĩnh vực đang còn nhiều rào cản đối với doanh nghiệp, tiến tới xây dựng chính quyền phục vụ doanh nghiệp, phục vụ người dân tốt hơn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, cộng đồng doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, cùng nhau nỗ lực để sản xuất kinh doanh đạt kết quả cao hơn; Tận dụng lợi thế hội nhập từ các Hiệp định thương mại đã được ký kết để tiếp cận thị trường quốc tế. Doanh nghiệp cũng cần nâng cao năng lực quản trị, ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng 34 tập thể có thành tích nộp thuế, trong đó Cục thuế Quảng Trị được UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Công ty Xăng dầu Quảng Trị; Công ty cổ phần Bia Hà Nội và Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà tại Quảng Trị được tặng cờ thi đua giải đặc biệt của UBND tỉnh. UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua giải Nhất, Nhì, Ba cho các doanh nghiệp loại A, B, C, D.

18 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong nghĩa vụ nộp thuế năm 2020 và phong trào xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp cho sự nghiệp phát triển KTXH tại địa phương, cũng như xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Lào thành lập doanh nghiệp phát triển cảng Vũng Áng Lào-Việt Nam

Tổng hợp |

Ngày 22/12, tại thủ đô Vientiane, Công ty Thương mại Dầu khí Lào (PetroTrade) tổ chức lễ công bố thành phần Hội đồng quản trị Doanh nghiệp Nhà nước Phát triển Cảng Vũng Áng Lào-Việt Nam (VDS).

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Việt đầu tư tại Bắc Lào

PV |

Nhiều kiến nghị, đề xuất đã được đưa ra tại Hội nghị “Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam, người Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Bắc Lào”.

Hơn 200 doanh nghiệp đầu tư hoạt động địa chất, khoáng sản tại Lào

Tổng hợp |

Thống kê mới đây của Bộ Năng lượng và Mỏ Lào cho thất hiện có 214 doanh nghiệp đang đầu tư vào 319 hoạt động địa chất và khoáng sản tại nước này.

Tìm kiếm biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam tại Lào

PV |

Ngày 22-11, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Lào. Tham dự có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, các Tổng Lãnh sự Việt Nam tại ba khu vực bắc, trung, nam Lào, đại diện gần 100 tập đoàn, công ty Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Lào.