Hai đô thị của Việt Nam vào mạng lưới 'thành phố học tập'

A.N. |

Hai thành phố của Việt Nam là Sa Đéc và Vinh vừa được UNESCO công nhận là “thành phố học tập”, đưa việc học tập suốt đời vào áp dụng thực tế ở cấp độ địa phương, trong định hướng phát triển bền vững dựa trên tri thức.  

UNESCO ra mắt Liên minh toàn cầu để tăng tốc triển khai các giải pháp học tập từ xa

Thúc đẩy học tập suốt đời thông qua các khóa học trực tuyến

UNESCO và Liên minh châu Âu khởi động dự án mới liên quan đến Di sản và giáo dục giới trẻ.

Sa Đéc với bề dày lịch sử.
Sa Đéc với bề dày lịch sử.

UNESCO vừa công bố danh sách 55 thành phố mới gia nhập vào mạng lưới toàn cầu về “thành phố học tập” (GNLC). Trong đó có hai thành phố của Việt Nam là Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và Vinh (Nghệ An). Cùng với 53 thành phố khác từ 27 quốc gia, TP Sa Đéc và TP Vinh được giới thiệu tại sự kiện trực tuyến vào hôm 23/9. Như vậy tổng số thành phố trong mạng lưới GNLC của UNESCO lên 230 tại 64 quốc gia.  

Sa Đéc và Vinh được UNESCO đánh giá đã chứng minh được những chính sách và việc thực hành hiệu quả về học tập có thể “hỗ trợ sự phát triển của những thành phố sôi động, hội nhập, an toàn và phát triển bền vững”. Trong đó, Sa Đéc được xem là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa với bề dày lịch sử hàng trăm năm thành lập và tinh thần hiếu học. Trở thành thành phố học tập, Sa Đéc gia tăng cơ hội học tập cho người dân, chia sẻ và học hỏi kiến thức từ các thành phố khác trong mạng lưới. 

Vinh cũng được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo và giáo dục lớn nhất tại khu vực miền Trung. Vinh vốn là địa phương có truyền thống hiếu học, mạng lưới giáo dục của thành phố có khả năng đáp ứng được nhu cầu học tập và phát triển đa dạng của người dân. Thành phố này có 6 trường đại học, 13 trường cao đẳng, nhiều cơ sở đào tạo, trường trung cấp nghề và hàng trăm trường học từ cấp phổ thông đến mầm non.   

Là điều phối viên của mạng lưới, Viện Học tập suốt đời của UNESCO (UIL) đã kết nạp các thành viên mới dựa trên sự đề cử của các Ủy ban Quốc gia về UNESCO tại các nước. Ở quy trình đăng ký, các thành viên GNLC tiềm năng của UNESCO phải chứng minh tầm nhìn rõ ràng nhằm cung cấp các cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân trong cộng đồng.

(Nguồn: Ngày Nay)

TAGS

Sau 3 ngày công chiếu, phim "Ròm" đạt doanh thu 30 tỷ đồng

Thanh Mai |

"Ròm" còn là tác phẩm có doanh thu mở màn cao nhất năm có lượng vé đặt trước kỷ lục trong năm (hơn 16.000 vé).

Bảo vệ đa dạng sinh học tại các khu bảo tồn thiên nhiên ở Quảng Trị

Linh Xuân |

Công tác bảo vệ đa dạng sinh học tại Quảng Trị những năm qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt tại 2 Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông và Bắc Hướng Hóa đã góp phần bảo tồn tài nguyên rừng tự nhiên, bảo tồn các quần thể, các loài động thực vật quý hiếm đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Trình Bộ GTVT phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quảng Trị

Lâm Quang Huy |

Ngày 24-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến cho biết, Hội đồng thẩm định cấp bộ vừa bỏ phiếu thống nhất 100% trình Bộ Giao thông vận tải phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quảng Trị.

Tập huấn kỹ năng phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

PV - Kỉnh Ngọc |

Ngày 24/9/2020, tại huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn - Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thuộc Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2020 cho 40 Giám đốc các Hợp tác xã trên địa bàn huyện.