Hướng Hóa: Xã Lìa ổn định bộ máy sau sáp nhập

Hoàng Hùng |

Thực hiện Nghị quyết số 832 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội "Về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Quảng Trị", sau hơn 3 tháng sáp nhập đến nay bộ hành chính mới tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa đã nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định, đạt hiệu quả.

Là một trong những đơn vị hành chính mới được thành lập sau sắp xếp, sáp nhập, xã Lìa đã bám sát hướng dẫn của UBND huyện nhằm sắp xếp vị trí việc làm của cán bộ, công chức ở xã đảm bảo khoa học, hợp lý. Sau khi sáp nhập từ hai đơn vị hành chính xã Lìa có 10 thôn với 1.156 hộ.  Mặc dù số lượt người dân đến giao dịch cũng như khối lượng công việc cần thực hiện tăng cao nhưng đội ngũ cán bộ xã đã nhanh chóng thích nghi, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cán bộ hộ tịch tư pháp tại xã Lìa trả kết quả cho người dân tại địa phương
Cán bộ hộ tịch tư pháp tại xã Lìa trả kết quả cho người dân tại địa phương

Bên cạnh những thuận lợi sau sáp nhập, hoạt động tại địa phương cũng gặp một số khó khăn như: Địa bàn rộng, phong tục tập quán, cách sống của nhân dân ở mỗi khu dân cư có khác nhau...

Tuy nhiên với quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền xã Lìa đang tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng nâng cao đời sống cho nhân dân. Đặc biệt, Đảng ủy, chính quyền đã thực hiện sát sao việc xây dựng, ban hành quy chế làm việc, phân công lĩnh vực phụ trách cho các đồng chí lãnh đạo ủy ban, thành viên ủy ban.

Mặc dù còn có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng qua thực tế có thể thấy, việc đổi mới, sắp xếp, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả sẽ đem lại những kết quả tích cực, tạo sự đột phá về phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương. Tuy nhiên, để các đơn vị hành chính mới hoạt động ổn định, đi vào nền nếp, các địa phương cần xây dựng các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương mình.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Thí nghiệm một số giống càphê chè có triển vọng trên địa bàn Hướng Hóa

Lâm Hạnh |

Với mục đích xây dựng, tuyển chọn các giống cà phê chè có triển vọng nhất và chuyển giao cho nông dân áp dụng nhân rộng mô hình khi tái canh cây và phát triển cây cà phê bền vững trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) , Sở Khoa học và Công nghệ đề xuất đặt hàng Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị thực hiện Đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu, xây dựng mô hình thí nghiệm một số giống cà phê chè có triển vọng trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị”; thời gian triển khai từ năm 2018 đến 2021. Đến nay, đề tài đã đạt được kết quả bước đầu trong nghiên cứu một số giống cà phê mới.

Vùng gò đồi Triệu Phong hình thành chuỗi cây trồng chủ lực có giá trị kinh tế cao

Hồng Lĩnh |

Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU của Huyện ủy (khóa XVII) “Về phát triển kinh tế - xã hội vùng gò đồi”, sau gần 14 năm triển khai thực hiện đến nay bức tranh kinh tế - xã hội vùng gò đồi huyện Triệu Phong (Quảng Trị) có sự thay đổi vượt bậc, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Đặc biệt, vùng gò đồi đã xây dựng được chuỗi cây trồng chủ lực có giá trị kinh tế cao.

Ngư dân nỗ lực, tự tin vươn khơi bám biển

Lê An |

Trước việc Trung Quốc vừa ban hành cái gọi là “quy chế cấm đánh bắt cá trên Biển Đông” với phạm vi trải dài từ vùng biển phía bắc Biển Đông đến 12 độ vĩ Bắc, bao gồm cả một phần vịnh Bắc Bộ và quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, ngư dân các địa phương trong tỉnh vẫn tự tin vươn khơi bám biển, vừa đánh bắt hải sản để phát triển kinh tế, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sự hài lòng của người dân chính là thước đo về kết quả xây dựng nông thôn mới

Tiến Nhất |

Ngày 29/5, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra hội nghị toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) các cấp năm 2020.