Lào ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19

PV |

Sáng 7/12, Bộ Y tế Lào thông tin về việc nước này ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm mới Covid-19 đều từ nước ngoài nhập cảnh và cách ly ngay.

Theo đó, một nam phi công 65 tuổi quốc tịch Nga, xét nghiệm âm tính với COVID-19 tại Indonesia hôm 2/12, ngày 5/12 bay từ Malaysia quá cảnh Thái Lan rồi đến Lào. Người này có triệu chứng nhẹ và cho kết quả dương tính với COVID-19 hôm 6/12. Có tổng cộng 19 người trên chuyến bay cùng bệnh nhân này, người được tính là ca nhiễm COVID-19 số 40 của Lào, chủ yếu trong đó là phi công và kỹ sư, những người này đều cho kết quả âm tính với virus.
 
 

Bệnh nhân thứ 41 là nữ du học sinh Lào tại Nga, về nước hôm 27/11, cách ly tại một khách sạn ở thủ đô Vientiane, ngày 29/11 cho kết quả xét nghiệm âm tính, tuy nhiên sau đó 8 ngày (6/12), kết quả xét nghiệm của cô này dương tính với COVID-19.

Hiện cả hai trường hợp nói trên đều đã được đưa đi điều trị cách ly tại bệnh viện Mittaphab, thủ đô Vientiane.

Tính đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 41 ca nhiễm COVID-19, trong đó bao gồm 15 trường hợp đang trong quá trình điều trị.

Đến ngày 6/12, đang có tổng cộng 2.740 người cách ly chỉ định ở 40 địa điểm trên cả nước Lào.

Liên quan đến vấn đề y tế, con số ca nhiễm sốt xuất huyết tại Lào vẫn đang tiếp tục tăng, lên tổng cộng 8.171 trường hợp, trong đó bao gồm 13 ca tử vong (một ca mới ghi nhận hôm 6/12 ở tỉnh Oudomxay, miền bắc Lào).

Địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất là thủ đô Vientiane, với 1.877 ca, tiếp đến là Bolikhamxay, Bokeo và tỉnh Vientiane.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Tỉnh Bokeo ra “tối hậu thư”, yêu cầu người từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ra trình diện

Tổng hợp |

Chính quyền huyện Tonpheung, tỉnh Bokeo, miền bắc Lào ngày 6/12 ra thông báo yêu cầu xác minh thông tin mọi cá nhân từng tiếp xúc với hai người đàn ông Trung Quốc nhiễm Covid-19 từng nhập cảnh trái phép vào Lào và ở tại địa phương này.

EVN ký biên bản ghi nhớ mua điện với các nhà đầu tư dự án điện tại Lào

PV |

Ngày 6/12/2020 tại Hà Nội, nhân dịp Kỳ họp lần thứ 43 của Uỷ ban Liên Chính phủ hai nước Việt Nam – Lào, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, ông Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký kết các Biên bản ghi nhớ với các Nhà đầu tư các dự án điện tại nước CHDCND Lào để bán điện về Việt Nam.

Năm 2021, thưởng Tết có thể không bằng tiền?

Thanh Mai |

Ngoài tiền, người sử dụng lao động cũng có thể lựa chọn thưởng Tết Dương lịch 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu cho người lao động bằng nhiều hình thức khác.

COVID 19 - Chủ quan một chút, trả giá bao nhiêu?

Lê Đức Dục |

Chỉ vài tuần nữa là lễ Giáng Sinh, rồi Tết Dương lịch 2021 và chẳng mấy chốc là tết âm lịch. Mùa cuối năm, mùa của tăng tốc giao dịch, mua sắm, bán buôn, thu nhập lương thưởng…Và giữa lúc lòng người tràn đầy hy vọng về sự yên ổn làm ăn thì ca COVID 1347 ở TP. HCM đã làm nhiều dự tính, kế hoạch đảo lộn. Bản tin mới nhất cho biết hơn 10 vạn (100.000 - xin nhấn mạnh) sinh viên của nhiều trường đại học ở thành phố này phải nghỉ học.