Ngư dân Quảng Trị được mùa biển

Nguyên Lý |

Ghi nhận tại Bến cá Bắc Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho thấy, từ sáng sớm 22/1, nhiều tàu cá công suất lớn trên 90CV của ngư dân nối nhau cập bến cảng, để vận chuyển hải sản lên bờ bán cho kịp. Các tàu cập bến cá này chủ yếu làm nghề lưới vây đã trúng đậm cá sòng với sản lượng lên đến hàng tấn.

Ngư dân Bùi Quốc Tuấn ở huyện Gio Linh cho biết, trong những ngày qua ngư dân trúng đậm cá sòng, chuyến đi biển chỉ trong vài ngày mỗi tàu đã đánh bắt được từ 2 – 4 tấn cá sòng. Cá sòng loại to bán ngay tại cảng được 45.000 đồng/kg. Cá sòng loại nhỏ bán được từ 35.000 - 40.00 đồng/kg tùy chất lượng cá. Do đó mỗi chuyến đi biển, chủ tàu có thu nhập trên dưới 100 triệu đồng.

Thu mua cá sòng tại Cảng cá Cửa Việt, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
Thu mua cá sòng tại Cảng cá Cửa Việt, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Trong khi đó, tại bến cảng của Cảng cá Cửa Việt ở xã Triệu An, huyện Triệu Phong ngư dân cũng đưa tàu tấp nập cập cảng mang theo hàng tấn hải sản; trong đó, ngoài cá sòng còn có nhiều ghẹ. Ghẹ được ngư dân khai thác ở vùng biển gần bờ bằng cách đặt lồng bẫy. Chỉ trong một đêm nhiều tàu đã khai thác được từ 500 kg đến 1 tấn ghẹ. Ghẹ loại to bán tại cảng được 70.000 đồng/kg, qua đó mang lại nguồn thu nhập hàng chục triệu đồng cho chủ tàu chỉ sau một chuyến biển.

Rửa cá sòng tại cảng cá Cửa Việt ở huyện Triệu Phong trước khi đưa đi tiêu thụ.
Rửa cá sòng tại cảng cá Cửa Việt ở huyện Triệu Phong trước khi đưa đi tiêu thụ.

Thời qua việc đi biển của ngư dân Quảng Trị gặp nhiều khó khăn do bão lũ liên tiếp, cùng các đợt không khí lạnh tăng cường khiến biển động mạnh. Những ngày qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh đã ấm lên thuận lợi cho ngư dân đi biển. Quảng Trị hiện có trên 2.300 tàu cá; trong đó, có 230 tàu cá công suất lớn trên 90CV khai thác xa bờ. Năm 2021, tỉnh phấn đấu khai thác được trên 27.000 tấn hải sản.

Ngư dân Quảng Trị vận chuyển cá sòng lên bờ.
Ngư dân Quảng Trị vận chuyển cá sòng lên bờ.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Nhớ món cháo cá “vạt giường” Quảng Trị

Thái Hòa |

Với những người Quảng Trị xa quê, khi nhắc đến món ngon quê mình, chắc hẳn nhiều người thường nhớ về món bánh canh cá lóc hay còn gọi là cháo bột, cháo “vạt giường”, đây là món ăn đặc trưng, dân dã mà ngon đến chi lạ. Trong những ngày cuối đông giáp Tết, khi hướng mắt về quê xa càng thêm nhớ hương vị nồi bánh canh đặc sản.

Phát hiện xe tải vận chuyển 250kg cá khoai ướp phócmôn

Trịnh Duy Hưng |

250kg cá khoai ướp phócmôn được đối tượng Ngọc mua từ tỉnh Quảng Bình về Thanh Hóa để bán lại cho các tiểu thương ở các chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Thu giữ cá thể hổ nặng 250 kg được mua về để nấu cao

Trần Tuấn |

Ngày  20.1, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa phát hiện, thu giữ một cá thể hổ nặng khoảng 250kg được một người dân mua về để chuẩn bị nấu cao.

Hướng Hóa tăng cường các biện pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc

An Phong |

Huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) có tổng đàn trâu, bò khoảng 15.973 con. Địa hình vùng cao thuận lợi cho việc chăn thả gia súc, nhưng cũng lại là vùng chịu tác động sớm và mạnh của rét đậm, rét hại so với các địa phương khác trong tỉnh. Trong các đợt rét đậm, rét hại vừa qua, nhiệt độ xuống thấp đã làm chết nhiều trâu, bò, dê trên địa bàn huyện Hướng Hóa.