Tập huấn kiến thức về chuyển đổi số cho gần 300 cán bộ, công chức

Hồng Nhung |

Ngày 29/5, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị tổ chức khai giảng lớp tập huấn về công tác chuyển đổi số cho gần 300 cán bộ, công chức tại các sở, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị Nguyễn Thị Huyền nhấn mạnh: Công cuộc chuyển đổi số đã được xác định là một trong 3 giải pháp đột phá chiến lược để xây dựng một đất nước hùng cường, thịnh vượng.

Hình ảnh minh họa - Ảnh: S.T
Hình ảnh minh họa - Ảnh: S.T

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả bước đầu, quá trình chuyển đổi số ở Quảng Trị vẫn còn gặp những khó khăn, hạn chế như quá trình thực hiện chuyển đổi số vẫn chưa đồng đều ở các ngành, địa phương; việc số hóa và ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp chưa đi vào chiều sâu; công nghệ số chưa được ứng dụng sâu rộng trong các lĩnh vực KT - XH; cơ sở dữ liệu chuyên ngành cấp tỉnh còn rất hạn chế, nhất là vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Vì vậy chuyển đổi số được xác định là nhiệm vụ tất yếu, vừa cấp bách, vừa lâu dài, cần phải được tiến hành khẩn trương, kiên trì, liên tục với những bước đi chắc chắn, có trọng tâm, trọng điểm.

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt các kiến thức về hạ tầng số và một số công nghệ nền tảng cho chuyển đổi số. Đồng thời giảng viên cũng trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại các sở, ban, ngành, địa phương. Từ đó giúp học viên xác định những điểm đột phá, những vấn đề trọng tâm trong chuyển đổi số, lộ trình, cách làm chuyển đổi số phù hợp thực tiễn tại địa phương, đơn vị mình.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Việt Nam đang trên con đường chuyển đổi số

Minh Khôi |

Tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam-châu Á 2023, sáng 24/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh trong công cuộc thực hiện chuyển đổi số, Chính phủ giữ vai trò dẫn dắt với tư duy từ doanh nghiệp, các nhà khoa học.

Phát triển năng lượng xanh kết hợp chuyển đổi số giúp Quảng Trị phát triển bền vững

Lê Minh |

Đó là phát biểu kết luận của Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong phiên làm việc với UBND tỉnh để tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu diễn ra sáng 13/5.

Chuyển đổi số để phát triển ngành du lịch

Bảo Bình |

Hiện nay, tại Quảng Trị, ngành chức năng và các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch đã và đang nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và thúc đẩy chuyển đổi số nhằm khai thác hiệu quả các giá trị từ môi trường số, nâng cao năng lực cạnh tranh về du lịch.

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp du lịch thích ứng linh hoạt với sự thay đổi của thị trường

PV |

Ngày 2/4, tại thành phố Hạ Long, Sở Du lịch Quảng Ninh phối hợp với các sở, ban ngành, đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị chuyển đổi số du lịch.