Triển lãm ảnh thành phố Đông Hà 10 năm xây dựng và phát triển

Đình Tuấn |

Sáng 30.7,  tại Trung tâm văn hóa- Điện ảnh tỉnh Quảng Trị,  Trung tâm VHTT- TDTT thành phố Đông Hà tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Thành phố Đông Hà-10 năm xây dựng và phát triển” nhân kỷ niệm 10 năm Đông Hà trở thành thành phố (11.8.2009-11.8.2019).

Với gần 100 bức ảnh được chọn lọc lỹ lưỡng, khắc họa bức tranh tổng thể, khái quát những thành tựu toàn diện đạt được trên tất cả các lĩnh vực của thành phố trong 10 năm với nhiều góc nhìn khác nhau đã gợi nhớ cho người xem hình dung lại chặng đường đầy khó khăn, từ một thành phố có điểm xuất phát thấp. Đến nay, cùng với sự chuyển đổi về cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển mạnh về thương mại- dịch vụ, công nghiệp- TTCN và quan tâm phát triển đô thị, là sự đổi thay nhanh chóng về cơ sở hạ tầng đô thị, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân không ngừng được nâng lên.

Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Đông Hà đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới của tỉnh và cả nước.

Triễn lãm ảnh là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường xây dựng và phát triển 10 năm qua của thành phố, thể hiện trí tuệ, chung sức, khát vọng, vượt qua khó khăn, thử thách của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân địa phương qua các thời kỳ, đưa thành phố phát triển đạt nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực.

Đây cũng là hoạt động góp phần giáo dục truyền thống yêu quê hương, nhất là với thế hệ trẻ, đồng thời quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và triển vọng, định hướng phát triển của thành phố trong giai đoạn tiếp theo.

(Nguồn: Trung tâm VHTT - TDTT thành phố Đông Hà)

Khai trương câu lạc bộ cà phê sách tại huyện miền núi Đak Rông

Lâm Phương - Văn Tiến |

Tại huyện Đak Rông (tỉnh Quảng Trị) cơ quan hữu quan địa phương đã tiến hành khai trương Câu lạc bộ Cà phê sách học đường. Ông Nguyễn Trí Tuân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đak Rông và bà Hồ Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch UBND huyện này đã đến dự chung vui trước sự kiện này cùng đông đảo các thầy cô giáo, học sinh trên địa bàn. Bí thư Huyên ủy Đak Rông hy vọng từ Câu lạc bộ này văn hóa đọc của vùng đất miền núi còn nhiều hạn chế, khó khăn trên nhiều mặt, nhất là về giáo dục, văn hóa sẽ có điều kiện để đáp ứng mục tiêu nâng cao dân trí.

Quảng Trị "đầu cầu" trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào

Gia Linh |

Dòng sông Sê Pôn trĩu nặng ân tình, nơi đồng bào hai nước Việt - Lào có thể cùng nghe chung tiếng gà gáy, cùng tắm chung một dòng nước ngọt lành... 

Nhạc sĩ Lê Trọng Lập với bài hát hay về Trường tiểu học Hướng Phùng

Lê Trọng Lập (Nhạc sĩ, Hà Nội) |

Nhạc sĩ Lê Trọng Lập - tác giả âm nhạc ca khúc YÊU LẮM NGÔI TRƯỜNG CỦA EM là người quê Triệu Phong, Quảng Trị, hiện sống tại Hà Nội. 

Vun đắp tình hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia 

Hưng Thơ |

Chương trình giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam – Lào năm 2019 do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức từ ngày 29.7, và khép lại vào ngày 30.7. Kết thúc chương trình, là hội nghị sơ kết 15 năm hoạt động kết nghĩa giữa bản Ka Tăng (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam) với bản Đensavan (huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào). 15 năm là quãng thời gian không dài, nhưng từ khi được kết nghĩa, tình hình an ninh trật tự 2 bên biên giới và tình cảm của người dân nơi này luôn được thắt chặt…

Ngước

Ngô Hải Phong |

Với những đứa trẻ người Vân Kiều ở vùng cao Hướng Hóa, Quảng Trị, “ngước” mang sự hồn nhiên, trong trẻo như dòng suối mát đi qua trước nhà. Suối tự tin chảy, tự tin trong, tự tin với vốn có từ ngàn đời: thật thà, chất phác.

Khi lòng hồ thủy điện… nude

Ngô Hải Phong |

Những ngọn đồi quanh năm bọc nước giờ… nude như một vũ nữ. Nước xanh, đá, cát, bùn phơi nắng tạo những gam màu đẹp, đa sắc thái như người mẹ thiên nhiên vừa ngồi sắp đặt.