Dự án Cảng hàng không Quảng Trị:

Trình thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi

TL |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư (PPP) để có cơ sở trình Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Theo đó, Cảng hàng không Quảng Trị thuộc dự án nhóm A, do Thủ tướng cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án; cơ quan có thẩm quyền là UBND tỉnh Quảng Trị; nhà đầu tư lập đề xuất dự án là Công ty CP Tập đoàn T&T; địa điểm xây dưng tại xã Gio Quang và Gio Mai, huyện Gio Linh với tổng diện tích, nhu cầu sử dụng đất khoảng 265,372 ha.

 

Về mục tiêu cụ thể: Xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị đáp ứng yêu cầu cảng hàng không 4C (theo phân cấp của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế) và sân bay quân sự cấp II; là cảng hàng không nội địa, sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, đáp ứng hoạt động khai thác máy bay A320, A321 và tương đương, đồng thời đảm bảo hoạt động của máy bay quân sự. Công suất theo quy hoạch là 1 triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm.

Nhằm phù hợp nhu cầu khai thác và khả năng huy động vốn, dự án đề xuất chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị đạt tiêu chuẩn là cảng hàng không cấp 4C và sân bay quân sự cấp II đạt công suất 1 triệu hành khách/năm, đảm bảo khai thác các loại tàu bay code C và tương đương; thời gian thực hiện từ năm 2021-2023. Sơ bộ phương án tài chính: Tổng mức đầu tư 3.214,152 tỉ đồng, trong đó, Nhà nước tham gia 233,103 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách địa phương để giải phóng mặt bằng khu vực sân bay (dự án thành phần 1); vốn nhà đầu tư huy động 2.981,049 tỉ đồng để xây dựng cảng hàng không (dự án thành phần 2); thời gian vận hành, thu phí hoàn vốn của dự án thành phần 2 là 47 năm 1 tháng.

Giai đoạn 2: Khi có nhu cầu thì sẽ xây dựng các công trình khu phục vụ mặt đất của cảng hàng không đảm bảo phù hợp với quy hoạch.

Sau khi hết thời gian kinh doanh công trình theo quy định, nhà đầu tư chuyển giao công trình không bồi hoàn cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo các quy định tại hợp đồng dự án và các quy định khác.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Tập đoàn T&T tiến thêm một bước tại dự án sân bay Quảng Trị hơn 8.000 tỷ

Chí Bình |

Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T được UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận làm nhà đầu tư lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cảng hàng không Quảng Trị.

Quy hoạch sân bay tới năm 2030: Loại toàn bộ đề xuất của địa phương

Lê Hữu Việt |

Cục Hàng không đề xuất tới năm 2050 chỉ bổ sung thêm 1 sân bay mới so với các sân bay đã có trong quy hoạch cũ, bất chấp việc nhiều địa phương đề xuất đưa vào quy hoạch hàng loạt sân bay mới.

Mạo danh Bộ trưởng Bộ GTVT để gửi lô hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Việt Hùng |

Một nhân viên tại văn phòng Bộ Giao thông Vận tải đã mạo danh Bộ trưởng Giao thông Vận tải để gửi lô hàng có nhiều loại hàng hóa khác nhau tại sân bay Tân Sơn Nhất.

6 học sinh bị sét đánh trong sân trường, 1 em thiệt mạng

Lê Minh |

Ngày 2/5/2021, Chủ tịch UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông (Quảng Trị) Hồ Văn Nhiếp xác nhận với Báo Quảng Trị về sự việc nhóm 6 học sinh trên địa bàn đang chơi trong sân trường thì bị sét đánh, khiến 1 học sinh thiệt mạng.