Xuất nhập khẩu đầu năm tại cảng Cửa Việt sôi động

Mai Trang – Minh Dương |

Mặc dù đang ở thời điểm các tháng đầu năm và diễn biến dịch COVID - 19 phức tạp ở một số địa phương trong cả nước, nhưng hoạt động xuất nhập khẩu ở khu vực cảng Cửa Việt vẫn được đảm bảo.

Theo thống kê của Chi cục Hải quan cảng Cửa Việt (Quảng Trị), tính đến giữa tháng 2/2021, kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Cửa Việt đạt gần 51,3 triệu USD, nộp ngân sách nhà nước hơn 57 tỉ đồng. Các mặt hàng xuất khẩu từ đầu năm 2021 chủ yếu là dăm gỗ keo tràm, sản phẩm may mặc, khoáng sản. Lực lượng chức năng của chi cục đã phát huy hiệu quả của thủ tục hải quan điện tử, hệ thống thông tin nghiệp vụ hải quan trong khai báo, làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu để thực hiện các thủ tục nhanh gọn cho doanh nghiệp.

Lô hàng thiết bị điện gió qua cảng Cửa Việt
Lô hàng thiết bị điện gió qua cảng Cửa Việt

Được biết, dù không phải là cảng biển lớn so với các tỉnh trong khu vực miền Trung, nhưng trong năm 2020, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại cảng Cửa Việt diễn ra khá sôi động. Mặc dù có những ảnh hưởng của dịch COVID -19, tuy nhiên hoạt động xuất nhập cảnh đối với phương tiện vận tải tàu biển tại cảng Cửa Việt có gia tăng do hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu theo các hợp đồng mua bán quốc tế tăng cao về số lượng và cơ bản vẫn diễn ra thuận lợi trên tuyến đường biển.

Thời gian tới, cùng với các ngành, đơn vị, Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Cửa Việt tiếp tục tăng cường tổ chức kiểm soát chặt chẽ thuyền viên, hành khách tại khu vực cảng biển thuộc trách nhiệm quản lý của đơn vị; đảm bảo vận tải hàng hóa, hành khách an toàn, đồng thời đảm bảo công tác triển khai phòng, chống COVID – 19 theo chỉ đạo của Chính phủ.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Cửa Việt ở phía mặt trời lên

Hồ Nguyên Kha |

Mới đây, khi trò chuyện với PGS-TS Đoàn Triệu Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã lý giải tại sao có tên Cửa Việt. Từ đó mải miết luận bàn những ý tưởng táo bạo để “nâng tầm” Cửa Việt thành một đô thị, một khu kinh tế sầm uất nơi cửa biển; kết nối gần hơn với thành phố Đông Hà, khai thông Hành lang kinh tế Đông-Tây mở lối ra Thái Bình Dương.

Phụ nữ thị trấn Cửa Việt góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

Diễm Chi |

5 năm qua, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN thị trấn Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị) có bước phát triển khá toàn diện. Vai trò, vị thế của tổ chức hội ngày càng được khẳng định, tạo niềm tin trong các tầng lớp nhân dân thị trấn. Cán bộ, hội viên phụ nữ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, thi đua lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thị trấn Cửa Việt.

Tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phan Vĩnh |

Ngày 20/12/2020, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) tổ chức chương trình "Tiếp sức em đến trường" kết hợp tuyên truyền kỷ niêm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020).

Tạo diện mạo mới cho thị trấn Cửa Việt

Hoài An |

Với sự nỗ lực, hiệu quả trong lãnh đạo, điều hành của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng lòng, góp sức của Nhân dân đã làm cho thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh ngày càng khởi sắc, phát triển. Thị trấn Cửa Việt hôm nay đã mang dáng dấp một đô thị năng động, với kết cấu hạ tầng được đầu tư gắn với xây dựng đô thị văn minh.