4 lợi ích sức khỏe không ngờ khi bạn ăn trứng

Thanh Thanh |

Theo trang The Healthline, trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho mắt và giúp giảm cân hiệu quả.

Trứng được xếp vào loại “siêu thực phẩm” vì chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là 4 lợi ích sức khỏe của trứng đối với cơ thể mỗi người.

Vô cùng bổ dưỡng

Trên thực tế, trứng chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng bạn cần. 1 quả trứng luộc lớn chứa vitamin A, folate, vitamin B5, vitamin B12, vitamin B2, phốt pho. Ngoài ra, trứng cũng chứa một lượng lớn vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, canxi và kẽm.

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho mắt và giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh: AFP.
Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho mắt và giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh: AFP.

Những chất dinh dưỡng này đi kèm với 77 calo, 6 gam protein và 5 gam chất béo lành mạnh. Trứng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng vi lượng quan trọng đối với sức khỏe.

Chứa nhiều protein

Bổ sung đủ protein trong chế độ ăn uống rất quan trọng đối với cơ thể con người. Ăn đủ protein có thể giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ, giảm huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe của xương. Trứng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, với một quả trứng lớn có chứa 6g chất này.

Tốt cho mắt

Một trong những hậu quả của lão hóa là thị lực có xu hướng kém đi. Có một số chất dinh dưỡng giúp chống lại quá trình lão hoá của cơ thể, làm ảnh hưởng đến thị lực.

2 trong số này được gọi là lutein và zeaxanthin. Chúng là những chất chống oxy hóa mạnh tích tụ trong võng mạc của mắt. Tiêu thụ đủ lượng các chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng - 2 chứng rối loạn mắt rất phổ biến. Lòng đỏ trứng chứa một lượng lớn cả lutein và zeaxanthin.

Ngoài ra, trứng cũng chứa nhiều vitamin A. Thiếu vitamin A là nguyên nhân phổ biến nhất gây mù lòa trên thế giới.

Giúp giảm cân

Trứng đạt điểm cao trong thang điểm được gọi là chỉ số no, đo lường khả năng thực phẩm gây ra cảm giác no và giảm lượng calo nạp vào sau đó.

Ăn trứng thay vì bánh mì vào bữa sáng làm tăng cảm giác no và khiến bạn tự động ăn ít calo hơn trong 36 giờ tiếp theo. Vì vậy, ăn sáng với trứng giúp giảm cân đáng kể.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Những sự thật đáng ngạc nhiên bạn cần biết về trứng

Linh Phương |

Theo Eat This Not That, trứng được chứng minh có những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ mà từ trước đến nay nhiều người vẫn đang nhầm lẫn.

3 tác nhân làm tăng nguy cơ mắc buồng trứng đa nang ở phụ nữ

Hồng Nhật |

Buồng trứng đa nang là căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ. Nắm được những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh này sau sẽ giúp bạn kịp thời phòng tránh.

Người dân thủ đô giải cứu 250 tấn rau, 10 vạn trứng gà cho bà con Hải Dương chỉ trong 1 đêm

Thanh Mai |

Người dân Thủ đô cũng đang gọi nhau chung sức mua hàng ủng hộ để giúp bà con nông dân Hải Dương.

Ăn nhiều trứng có nguy cơ mắc tiểu đường

Bắc Hiệp |

Trứng là một món ăn sáng phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy ăn quá nhiều trứng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.