5 loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe phổi

PV |

Khi phổi không khỏe, sẽ gây ra nhiều bệnh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng… Trong đại dịch COVID-19 việc tăng cường sức khỏe phổi càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Phổi có vai trò chính là trao đổi các khí - đem ôxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi, và điôxít cacbon từ động mạch phổi ra ngoài. Ngoài ra phổi cũng có một số khả năng thứ yếu khác, giúp chuyển hóa một vài chất sinh hóa, lọc một số độc tố trong máu. Khi phổi không khỏe, sẽ gây ra nhiều bệnh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng… Trong đại dịch COVID-19 việc tăng cường sức khỏe phổi càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Giữ cho phổi của bạn khỏe mạnh là điều cần thiết để bạn có một sức khỏe tốt. Bên cạnh việc tập luyện thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng. Có những thực phẩm có thể tăng cường đáng kể sức khỏe cho cặp cơ quan quan trọng này.

 

Quả óc chó: Chứa nhiều axit béo omega-3 và nhiều chất chống ô xy hóa, có tác dụng bảo vệ chống hen suyễn và các vấn đề hô hấp khác. Chỉ một nắm mỗi ngày giúp tăng cường sức khỏe phổi.

 

Đậu: Đậu cũng là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ sức khỏe phổi. Một số loại đậu có thể được thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, bao gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do gây hại cho phổi.

 

Quả mọng: Các loại quả mọng cũng là nguồn chứa chất chống ô xy hóa dồi dào, rất có lợi cho phổi. Đứng đầu là quả việt quất, quả nam việt quất, nho, quả mâm xôi, dâu tây…

 

Táo: Táo chứa nhiều vitamin C, E và beta-carotene phong phú. Các chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sức khỏe phổi. Một nghiên cứu chỉ ra rằng thường xuyên ăn táo có thể giúp thúc đẩy chức năng của phổi. Ăn táo mỗi ngày sẽ làm cho nguy cơ hen suyễn và ung thư phổi thấp hơn. Điều này là do nồng độ chất chống oxy hóa cao trong táo, bao gồm chất flavonoid và vitamin C…

 

Bông cải xanh: Bông cải xanh là một loại rau quen thuộc và được yêu thích ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Nó không chỉ mang lại sự ngon miệng cho bữa ăn mà còn mang đến những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe, trong đó có sức khỏe phổi. Đó là do chúng rất giàu chất chống ô xy hóa. Những loại rau xanh này rất có lợi cho những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

(Nguồn: SK&ĐS)

TAGS

Hỏn của ngày xưa

Yên Mã Sơn |

Mình được ngoại kể chuyện tiếu lâm về chàng rể và mẹ vợ không biết bao nhiêu lần. Mỗi lần như thế ngoại cười ngả nghiêng hở cái răng sún đã gãy từ hồi năm ngoái.

Ăn chay hay ăn mặn: quan trọng nhất vẫn là tôn trọng thứ mình ăn!

Minh Vũ |

Chuyện chay hay mặn, quan trọng nhất vẫn là tôn trọng thứ mình ăn, và đấy cũng là tôn trọng bản thân mình.

Mùa mít quê nội

Ngô Nữ Thùy Linh |

Mùa hè là dịp để chúng tôi được tha hồ thoải mái bên vườn cây của nội. Nhà nội trồng toàn là mít, nên mỗi dịp được trở về khu vườn ấy, anh em chúng tôi lại rộn ràng khôn xiết.

Các 'sĩ tử' có nên ăn trứng vào mùa thi hay không?

PV |

Nhiều cha mẹ và học sinh quan niệm mùa thi không nên ăn chuối, trứng, các loại bí vì sợ thi rớt, hoặc 0 điểm.