8 thực phẩm cấm kị nếu muốn có một làn da mịn màng, rạng ngời

An An |

Một số thực phẩm tưởng như vô hại nhưng thực sự có thể gây hại cho làn da của chúng ta và khiến nếp nhăn xuất hiện nhanh hơn. Ví dụ như trái cây sấy khô, dầu thực vật... chứa lượng lớn đường, natri và sulfat tác động tiêu cực đến cơ thể, làm suy yếu collagen của da. Bright Side đã đưa ra một danh sách những loại thực phẩm nên tránh nếu bạn muốn giữ làn da tươi trẻ và không có độc tố.

1. Súp đóng hộp  Súp đóng hộp chứa nhiều natri, làm mất nước trong cơ thể chúng ta. Một lon súp có thể chứa nhiều hơn lượng natri trung bình được khuyến nghị hàng ngày. Do lượng natri cao, ăn quá nhiều có thể khiến da khô hơn và xuất hiện nếp nhăn .
1. Súp đóng hộp: Súp đóng hộp chứa nhiều natri, làm mất nước trong cơ thể chúng ta. Một lon súp có thể chứa nhiều hơn lượng natri trung bình được khuyến nghị hàng ngày. Do lượng natri cao, ăn quá nhiều có thể khiến da khôhơn và xuất hiện nếp nhăn .
2. Nước tăng lực  Mặc dù nước tăng lực rất hữu ích cho những ai cần tăng thêm năng lượng, nhưng chúng thực sự có thể gây hại cho làn da của bạn. Bởi chúng chứa nhiều đường và caffeine - cả hai đều không tốt cho làn da của bạn. Lượng đường cao có thể ảnh hưởng đến collagen làn da. Caffein sẽ làm mất nước, da bạn dễ bị tổn thương.
2. Nước tăng lực : Mặc dù nước tăng lực rất hữu ích cho những ai cần tăng thêm năng lượng, nhưng chúng thực sự có thể gây hại cho làn da của bạn. Bởi chúng chứa nhiều đường và caffeine - cả hai đều không tốt cho làn da của bạn. Lượng đường cao có thể ảnh hưởng đến collagen làn da. Caffein sẽ làm mất nước, da bạn dễ bị tổn thương.
3. Đồ chiên rán  Chúng không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn khiến chúng ta già đi trông thấy. Thực phẩm được chiên ngập dầu làm tăng các hợp chất gây viêm trong cơ thể, có thể làm da bị viêm dễ bị tổn thương hơn bởi tác hại ánh nắng mặt trời.
3. Đồ chiên rán:  Chúng không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn khiến chúng ta già đi trông thấy. Thực phẩm được chiên ngập dầu làm tăng các hợp chất gây viêm trong cơ thể, có thể làm da bị viêm dễ bị tổn thương hơn bởi tác hại ánh nắng mặt trời.
4. Dầu thực vật  Cắt giảm lượng dầu thực vật có thể giúp ích cho làn da của chúng ta bởi vì dầu chứa nhiều chất béo chuyển hóa gây viêm da. Da có thể yếu hơn trước tác hại của tia UV và chúng ta dễ xuất hiện nếp nhăn, các đốm đồi mồi.
4. Dầu thực vật: Cắt giảm lượng dầu thực vật có thể giúp ích cho làn da của chúng ta bởi vì dầu chứa nhiều chất béo chuyển hóa gây viêm da. Da có thể yếu hơn trước tác hại của tia UV và chúng ta dễ xuất hiện nếp nhăn, các đốm đồi mồi.
5. Hoa quả sấy khô  Những món ăn vặt ngon miệng này chứa sunfat làm hỏng tế bào, DNA và protein dẫn đến lão hóa sớm, xuất hiện nhiều nếp nhăn.
5. Hoa quả sấy khô: Những món ăn vặt ngon miệng này chứa sunfat làm hỏng tế bào, DNA và protein dẫn đến lão hóa sớm, xuất hiện nhiều nếp nhăn.
6. Bơ thực vật  Ăn quá nhiều bơ thực vật có thể gây hại cho làn da của bạn vì những chất béo bão hoà khiến da khô và trông nhăn nheo hơn. Tuy nhiên, bạn có thể ăn bơ thực vật chứa ít chất béo bão hòa với lượng vừa phải.
6. Bơ thực vật: Ăn quá nhiều bơ thực vật có thể gây hại cho làn da của bạn vì những chất béo bão hoà khiến da khô và trông nhăn nheo hơn. Tuy nhiên, bạn có thể ăn bơ thực vật chứa ít chất béo bão hòa với lượng vừa phải.
7. Mì ống  Những loại carbs đã qua chế biến trong mì ống, gạo trắng và bánh mì có thể gây hại cho làn da, ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong cơ thể. Những thực phẩm này khiến làn da của bạn kém đàn hồi, xỉn màu và nhăn nheo hơn.
7. Mì ống:  Những loại carbs đã qua chế biến trong mì ống, gạo trắng và bánh mì có thể gây hại cho làn da, ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong cơ thể. Những thực phẩm này khiến làn da của bạn kém đàn hồi, xỉn màu và nhăn nheo hơn.
8. Sữa chua có thêm hương vị hoa quả  Những loại sữa chua này chứa nhiều đường hơn sữa chua thông thường, phá vỡ các axit amin. Sự tổn thương này dẫn đến làn da của chúng ta trông nhăn nheo, chảy xệ và lão hóa sớm.
8. Sữa chua có thêm hương vị hoa quả: Những loại sữa chua này chứa nhiều đường hơn sữa chua thông thường, phá vỡ các axit amin. Sự tổn thương này dẫn đến làn da của chúng ta trông nhăn nheo, chảy xệ và lão hóa sớm.

(Nguồn: BRIGHTSIDE)

TAGS

Để không là nạn nhân ngộ độc thực phẩm dịp cuối năm

Thanh Phượng - Mai Hương |

Đối với bánh mứt kẹo, cơ sở giả mạo hay dùng phụ gia cấm, phụ gia ngoài danh mục như chất ngọt tổng hợp cũng như yếu tố phẩm màu. Đây là nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm người tiêu dùng cần hết sức chú ý.

Uống thực phẩm chức năng, bụng người đàn ông phình to như mang bầu

Thanh Mai |

Khối u sau khi được bóc tách có cân nặng lên tới 3,5kg tương đương với trọng lượng một em bé trong bụng mẹ.

Tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm này cùng lúc

CTV Ngọc Diệp |

Một số loại thực phẩm khi ăn cùng nhau có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là cho hệ tiêu hóa của bạn.

Top 10 thực phẩm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Quỳnh Như |

Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng đặc biệt để phòng chống các bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư. Dưới đây là một số thực phẩm gợi ý giúp bạn bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.