Bác sỹ kịp thời ra đảo Cồn Cỏ cứu bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp

Thanh Thủy |

Bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp đã được cứu kịp thời sau khi hai bác sỹ và một điều dưỡng được cử ra đảo Cồn Cỏ để khẩn trương tham khám và mổ cấp cứu.


Ngày 13/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, trước tình trạng nguy cấp của một bệnh nhân ở đảo Cồn Cỏ (cách đất liền 17 hải lý), đơn vị đã cử hai bác sỹ và một điều dưỡng ra đảo để khẩn trương mổ cấp cứu bệnh nhân.

Theo đó, khoảng 8 giờ cùng ngày, nhận được yêu cầu hỗ trợ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, sau hơn 2 giờ 30 phút hành trình trên biển trong điều kiện biển động mạnh do thời tiết xấu, các bác sỹ và điều dưỡng đã có mặt tại đảo Cồn Cỏ.

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát)
Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau khi thăm khám, xác định bệnh nhân Nguyễn Văn Đạt (21 tuổi, quê xã Triệu An, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) bị viêm ruột thừa cấp cần mổ gấp. Ca mổ cấp cứu diễn ra thành công, sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định.

Được biết, đảo Cồn Cỏ có điều kiện y tế còn nhiều hạn chế. Việc di chuyển bệnh nhân vào đất liền trong tình trạng sức khỏe yếu cùng với thời tiết xấu dễ gây nguy hiểm tính mạng.

Việc các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vượt biển để thực hiện ca mổ cấp cứu đã kịp thời, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân...

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Phát hiện và đẩy đuổi tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển Cồn Cỏ

Phan Vĩnh |

Tối 25/8, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và đẩy đuổi một tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Tấm lòng văn nghệ sĩ với đảo Cồn Cỏ anh hùng

Nguyễn Văn Dùng |

Từ 11 giờ ngày 8/8/1959, khi lá cờ đỏ sao vàng lần đầu được cắm lên đảo Cồn Cỏ, khẳng định chủ quyền thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc Việt Nam thì trong hành trang tinh thần của cán bộ, chiến sĩ ra đảo Cồn Cỏ cũng mang dấu ấn thân thương của các văn nghệ sĩ từ trung ương đến địa phương. Và trong sâu thẳm trái tim mình, đội ngũ văn nghệ sĩ đã luôn đồng hành với Cồn Cỏ, hướng về Cồn Cỏ, coi đó là nghĩa vụ thiêng liêng, là trách nhiệm, lương tâm, tình cảm của mình với hòn đảo nhỏ anh hùng.

Cồn Cỏ “đảo ngọc” giữa biển Đông

Văn Cần |

Trấn giữ phía Đông tỉnh Quảng Trị, Cồn Cỏ là một huyện đảo có diện tích không lớn nhưng lại có tầm quan trọng đặc biệt trong chiến lược phát triển kinh tế - quốc phòng của khu vực Bắc Trung bộ nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Với tầm quan trọng đó, trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như quá trình xây dựng và trưởng thành, huyện đảo Cồn Cỏ luôn coi trọng hai nhiệm vụ chiến lược là phát triển kinh tế với bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo quốc gia.