Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị tặng quà tết cho học sinh miền núi

Hoàng Hải Lâm |

Ngày 05/01/2020, đoàn lãnh đạo và cán bộ công chức Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, động viên và trao 30 suất quà tết với tổng trị giá 15 triệu đồng cho 30 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã A Vao, huyện Đakrông.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục nâng cao sự chuyển biến nhận thức, hành động và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Tạo cơ hội để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em người dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được phát triển toàn diện, đảm bảo các quyền cơ bản của trẻ em. 

 
 
Cũng tại chuyến công tác này, Ban Dân tộc đã tặng 20 áo ấm cho phụ nữ nghèo Vân Kiều thôn Tà Mên (xã Ba Nang), thăm, tặng quà và chúc Tết lãnh đạo, chiến sĩ bộ đội Biên phòng Đồn A Vao. 
 
Ông Lê Văn Quyền, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị chia sẻ: Hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo là nguồn lực để giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em người dân tộc thiểu số được vui chơi và đón Tết cổ truyền của dân tộc".
 
 

TAGS

Vườn hoa tam giác mạch lần đầu tiên trồng ở Hướng Hoá

YMS |

Ngày mai, 05/01/2020, vườn hoa Miền Viên Thảo (Thị trấn Khe Sanh, Hướng Hoá, Quảng Trị) chính thức mở cửa đón khách tham quan.

Quảng Trị đẹp mê mẩn qua phim ngắn "Let go Quảng Trị" của chàng trai 9x.

Trần Chánh |

“Let go Quảng Trị” của đạo diễn 9x Hoàng Cường, anh chia sẻ: "Với vốn kiến thức và kinh nghiệm về kỹ thuật quay/dựng phim, mình luôn ấp ủ mong muốn được giới thiệu Quảng Trị đến bạn bè cả nước, qua những thước phim mang tính chất nghệ thuật, để ngày càng có nhiều du khách tới thăm quê hương của mình hơn.

Khai mạc Hội chợ Xuân Quảng Trị năm 2020

Thanh Trúc |

Ngày 3.1.2020, tại Trung tâm Dịch vụ hội nghị tỉnh Quảng Trị, thành phố Đông Hà, Công ty Nam Việt Galaxy tổ chức khai mạc Hội chợ Xuân Quảng Trị năm 2020.

Tiếp sức cho người khuyết tật đến trường

Khánh Ngọc |

Nhằm hỗ trợ thúc đẩy hòa nhập trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật dưới 25 tuổi, Trung tâm Nghiên cứu phát triển hòa nhập (RCI), tiền thân là Hiệp hội Cứu trợ bệnh phong Hà Lan (NLR), thông qua đối tác Hội Từ thiện tỉnh Quảng Trị triển khai chương trình trao học bổng tiếp sức cho người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo đến trường.