Bàn giao nhà tình thương cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Xanh EWEC |

Ngày 14/7/2023, Chùa Sơn Thành (xã Tân Thành) phối hợp với Trường TH&THCS A Xing (xã Lìa, Hướng Hóa) tổ chức Lễ trao tặng Ngôi nhà tình thương cho 2 hộ gia đình trên địa bàn.

Được sự kết nối của thầy giáo Nguyễn Mai Trọng, Hiệu trưởng Trường TH&THCS A Xing; sự trợ duyên của sư thầy Thích Không Giải- Trụ trì chùa Sơn Thành, ông Tiêu Như Phương và bà Mai tại CHLB Đức và một số nhà hảo tâm đã tài trợ kinh phí để xây dựng hai ngôi nhà tình thương cho cô giáo Hồ Thị Lịch và gia đình ông Hồ Văn Nhàn, trú tại thôn Kỳ Tăng, xã Lìa, huyện Hướng Hoá.
 
Ngôi nhà có diện tích 40m2, có kết cấu bằng thép, mái lợp tôn có trị giá 70 triệu đồng/ căn. Đây là món quà của các nhà tài trợ nhằm hướng đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
 
Việc xây dựng ngôi nhà tình thương là một việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên, giúp đỡ cho giáo viên và gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội có chỗ ở ổn định, yên tâm công tác, lao động sản xuất và vươn lên trong cuộc sống.
 

Nhà đầu tư đang hướng dòng tiền vào đâu?

PV |

Du lịch có dấu hiệu phục hồi, giới đầu tư bắt đầu tìm những hướng đi riêng để đảm bảo lợi nhuận dòng tiền. Bất động sản đô thị nghỉ dưỡng đa công năng ở những thị trường mới, có nguồn khách dồi dào, đều đặn được vận hành bởi chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm là “bảo chứng” an toàn cho nhà đầu tư.

Dự án cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo: Tham mưu Tập đoàn Sơn Hải là nhà đầu tư đề xuất dự án

Lê Trường |

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Quảng Trị vừa có văn bản gửi UBND tỉnh tham mưu đơn vị lập hồ sơ đề xuất Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo.

Ngôi nhà mới của những đứa trẻ ở gầm cầu

Phan Hoài Hương |

Từ giữa tháng 6/2023, những đứa trẻ sống dưới gầm cầu Đông Hà (Quảng Trị) đã có một mái ấm.

Hải Lăng: Lốc xoáy làm 192 nhà dân bị tốc mái, nhiều công trình hạ tầng hư hỏng

Đ.V |

Hôm nay 10/7, thông tin từ Hội Chữ Thập đỏ huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn xã Hải Trường và thị trấn Diên Sanh đã có 192 nhà dân bị tốc mái, nhiều công trình hạ tầng hư hỏng do trận lốc xoáy xảy ra chiều qua 9/7. Hiện chính quyền, đoàn thể các địa phương đang hỗ trợ các gia đình khắc phục hậu quả.