Bão số 10 đang hình thành trên Biển Đông

Thanh Mai |

Mới đây, phía Philippines đã đưa ra cảnh báo một vùng thấp trên Thái Bình Dương đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và có hướng di chuyển về Philippines, đây được dự báo là cơn bão số 10 trên Biển Đông năm nay. Hiện tại vùng áp thấp nhiệt đới trên hoạt động ở tọa độ khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc, 140,5 độ Kinh Đông.

Mô hình dự báo của Nhật Bản cũng đã phát bản tin về áp thất trên đang di chuyển chậm theo hướng tây nam, khi vào đất liền Philippines sẽ đổi hướng tây bắc.
 
 Ảnh: Mô hình dự báo của Nhật Bản

Theo bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mô hình dự báo của Mỹ cũng cho rằng áp thấp này sẽ mạnh lên thành bão số 10. Bà Lan thông tin, hướng di chuyển của nó khá giống bão số 9 (Molave), có thể đổ bộ lệch lên phía Nam.

Thời gian vào Biển Đông nếu nhanh sẽ rơi vào ngày 1/11, chậm hơn là ngày 2 và cũng có cường độ khá mạnh. Tuy nhiên đây chỉ mới là thông tin dự báo, do còn nhiều ngày nên có thể sẽ có thay đổi. Vì vậy bà Lan cảnh báo người dân cần theo dõi sát các bản tin của cơ quan chức năng để có bước chuẩn bị.

Hiện tại, thời điểm bão số 10 vào Biển Đông sẽ bị đẩy lệch xuống phía Nam hơn so với bão số 9 do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc, không khí lạnh cũng áp chế sức mạnh của cơn bão này.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Đưa sản phụ sinh khó từ Hướng Lập ra Quảng Bình điều trị

Vĩnh Phan |

Ngày 28/10/2020, Đồn Biên phòng Hướng Lập (Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết đã chuyển kịp thời một sản phụ khó sinh lên tuyến trên để điều trị.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị thăm 2 xã bị cô lập của huyện Hướng Hoá

Phan Vĩnh - Nguyễn Khiêm |

Ngày 28/10/2020 Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị do ông Hoàng Đức Thắng- Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh đã đến thăm, kiểm tra tình hình khắc phục mữa lũ tại 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập thuộc huyện Hướng Hoá.

Quảng Trị được cấp bổ sung 2.000 tấn gạo

B.A |

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1676/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo bổ sung cho các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. 

Quảng Trị: Gửi yêu thương đến xóm Vạn đò

Lê Minh Thành |

Trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua, cũng như nhiều địa phương khác, bà con xóm Vạn đò (Khu phố 1, Phường 3, TP. Đông Hà, Quảng Trị) cũng bị ngập lũ làm thiệt hại tài sản, ảnh hưởng đến đời sống.