Bắt 2 đối tượng rải tờ rơi, cho vay nặng lãi

Phúc Đạt |

Tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý 2 đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi từ phản ánh của người dân.

Ngày 15.3, thông tin từ HueS (Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức năng của địa phương này vừa xử lý 2 đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi từ phản ánh của người dân.

Trước đó, qua HueS, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được phản ánh của người dân về việc trên đường Ưng Bình, (phường Vỹ Dạ, TP.Huế) xuất hiện nhiều tờ rơi vay vốn khiến nhiều người bức xúc.
 
 Hình ảnh phản ánh của người dân tại HueS. Ảnh: HueS.

"Trên các tờ rơi này quảng cáo vay trả góp nhanh chóng, tiện lợi, chỉ cần hộ khẩu, CMND... và điện thoại liên lạc là 0376426723. Rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, không để các đối tượng này phát triển. Vì đây chính là nguồn cơn của tín dụng đen khiến bao gia đình tan nhà, nát cửa", người dân phản ánh.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Công an TP.Huế bố trí lực lượng phối hợp Công an phường Vỹ Dạ xác minh.

Qua đó, công an làm rõ 2 đối tượng rải tờ rơi là Phạm Hữu Mạnh (23 tuổi) và Phạm Hữu Hải (34 tuổi) cùng trú tại Kiệt 81 Hồ Đắc Di (phường An Cựu, TP.Huế). Qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi cho vay nặng lãi của mình.

Xét thấy tính chất phức tạp, Công an TP.Huế đã thu thập tài liệu, chứng cứ, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng trên về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo Khoản 1, Điều 201 Bộ Luật hình sự.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Khởi tố người quay clip vụ đánh ghen như thời trung cổ ở Huế

Nguyễn Vương |

Cơ quan công an quyết định khởi tố người quay clip đánh ghen như thời trung cổ ở Huế, nâng số người bị khởi tố trong vụ án này lên 7 người.

Thừa Thiên - Huế thí điểm dạy nữ công gia chánh trong trường học

Phúc Đạt |

Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế vừa thống nhất thí điểm khôi phục lại việc dạy nữ công gia chánh trong trường THPT để làm cơ sở nhân rộng ra toàn tỉnh.

Tiểu thư đi xe đạp đầu tiên ở Huế

Nguyễn Lương Phán |

Một tiểu thư con quan lớn chịu thất học về quê làm ruộng nuôi con cho chồng là Giáo sư y tế hàng đầu tại Bệnh viện Bạch Mai, đến cuối đời, tuổi đã rất cao tưởng được an nhàn thì lại tự mình chăm sóc chồng nằm liệt suốt mấy năm liền... Vậy mà đọc cuốn Thơ văn chọn lọc - Nguyễn Thị Thiếu Anh, mới thấy mạch văn bà vẫn rất sáng, cái nhìn cuộc đời của bà vẫn rất nhân hậu.

Miễn vé tham quan di tích Huế đối với công dân mặc áo dài dịp 8/3

Tường Vi |

Từ ngày 6-8/3, công dân khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến các điểm di tích Huế sẽ được miễn 100% giá vé tham quan.