Bé trai 2 tuổi nguy kịch vì uống nhầm thuốc trừ sâu

PV |

Khi thấy bé có biểu hiện ho nhiều, sặc sụa, nôn nhiều lần ra dịch màu xanh bẩn, có mùi thuốc trừ sâu nên gia đình nhanh chóng đưa con đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày  22/11, ông Đặng Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ cho biết đơn vị đã kịp thời cấp cứu cho một bé trai 2 tuổi uống nhầm thuốc trừ sâu.

Theo gia đình bệnh nhi cho biết, khi bé đang chơi ngoài sân, người nhà đột nhiên nghe tiếng con ho nhiều, sặc sụa. Khi chạy đến, họ thấy trẻ cầm lọ thuốc trừ sâu đã mở nắp. Sau đó, trẻ nôn nhiều lần ra dịch màu xanh bẩn, có mùi thuốc trừ sâu nên gia đình nhanh chóng đưa con đến bệnh viện cấp cứu.

Loại thuốc trừ sâu bệnh nhi đã uống nhầm. Ảnh: BVCC
Loại thuốc trừ sâu bệnh nhi đã uống nhầm. Ảnh: BVCC

Tại phòng cấp cứu, bệnh nhi được rửa dạ dày, uống than hoạt tính, truyền dịch thải độc. Trẻ được nhập khoa Hồi sức cấp cứu điều trị tích cực. Được biết, hiện tại, tình trạng sức khỏe của cháu bé đã cải thiện đáng kể, cháu đã có thể ăn uống tốt và không còn triệu chứng ngộ độc, buồn nôn.

Ông Thanh Hải cho biết loại thuốc trừ sâu mà cháu bé đã uống nhầm được người thân mang đến bệnh viện là Emaben, có hoạt chất Emamectin benzoate 20 g/l. Đây là thuốc sinh học có tác dụng diệt các loại sâu bệnh trên cây lúa, rau, cây ăn quả. Nguyên nhân của sự cố trên là do gia đình đã bất cẩn, để thuôc trong tầm với của trẻ.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện những trường hợp trẻ nhỏ uống nhầm thuốc trừ sâu độc hại như vậy. Qua vụ việc của cháu bé 2 tuổi ở Phú Thọ, các bác sĩ đã khuyến cáo gia đình nên có các biện pháp phòng tránh, không để những trường hợp trên tái diễn.

Theo đó, cha mẹ nên để thuốc trừ sâu ở những khu vực cao, ngoài tầm với của trẻ. Hạn chế để thuốc trong các chai nước uống thông thường. Vỏ, nắp chai đựng thuốc cần được đóng chặt để trẻ không mở được.

Bên cạnh đó, để tránh nhầm lẫn, cha mẹ không nên để thuốc, hóa chất gần thức ăn, nước uống hay cất giữ trong nhà nếu chưa cần đến.

(Nguồn: Tổng hợp)

TAGS

Bệnh “vi khuẩn ăn thịt người”: 9 người quê Quảng Trị mắc bệnh

Hưng Thơ |

Phần lớn các bệnh nhân quê tỉnh Quảng Trị mắc bệnh “vi khuẩn ăn thịt người” được các cơ sở y tế tại địa phương chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Nhiều người lao động chuẩn bị tinh thần tiền thưởng Tết sẽ giảm

Thanh Mai |

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người lao động không dám nghĩ đến tiền thưởng Tết bởi lương thưởng hàng tháng cũng đã giảm từ trước đó.

Ông Nguyễn Đức Chung lợi dụng công nghệ cao để xóa dấu vết vụ chiếm đoạt tài liệu mật gì?

Thanh Mai |

Cơ quan tố tụng đánh giá hành vi của ông Chung và đồng phạm hết sức tinh vi, triệt để lợi dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi.

Tiệc sinh nhật trong khu cách ly: Phó Chủ tịch phường bị xử lý về mặt Đảng

Hưng Thơ |

Ông Hoàng Viết Cương – Phó Chủ tịch UBND phường 5 (TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã bị xử lý về mặt Đảng vì liên quan đến việc tổ chức sinh nhật trong khu cách ly cùng bệnh nhân COVID-19.