Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị huy động hơn 2 tỷ đồng thăm bệnh nhân nghèo

Võ Văn Hùng |

Ngày 08/1/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, trong năm 2019, Bệnh viện đã vận động hơn 50 tổ chức cá nhân đóng góp thăm bệnh nhân nghèo với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Thông qua Tổ Công tác xã hội và Hội Chữ thập đỏ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong năm 2019 đã kêu gọi, vận động giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh neo đơn, người bệnh không có thân nhân, người bệnh không nơi nương tựa.  

Quyên góp hỗ trợ 1 trẻ bị bỏ rơi tại khoa Nhi và kết nối với gia đình có nhu cầu nhận nuôi trẻ; hỗ trợ 1 bé gái sinh non có mẹ mắc bệnh lao phổi chi phí nằm viện và phương tiện đưa bé về nhà ở một xã vùng sâu của huyện Hướng Hóa.
 
 Trao tặng giấy tri ân các tổ chức, đoàn thể, cá nhân chung tay vì người bệnh nghèo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong năm 2019

Phòng Điều dưỡng và mạng lưới Công tác xã hội ở các khoa, phòng của Bệnh viện đã vận động, tiếp nhận và trao tặng hơn 20.312 suất ăn tình thương tương đương 1.015.290.000 đồng và 3.374 suất quà là tiền mặt tương đương 1.003.800.000 đồng hỗ trợ người bệnh nghèo; Ngoài ra, Bệnh viện đã kết nối với các mạnh thường quân, tổ chức bên ngoài đến Bệnh viện trao tặng trực tiếp 969.800.000 đồng cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn…

Ghi nhận những đóng góp, ủng hộ của các tổ chức thiện nguyện và nhà hảo tâm đã hỗ trợ hoạt động công tác xã hội và hoạt động nhân đạo tại Bệnh viện, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trao tặng giấy tri ân các tổ chức, đoàn thể, cá nhân đã chung tay vì người bệnh nghèo và cùng Bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong năm 2019.

TAGS

Trao quà “Tết Xuân về” cho đối tượng người khuyết tật và nạn nhân da cam

K.K.S |

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020, ngày 7.1.2020, Hội Từ thiện kết nối yêu thương tổ chức trao quà “Tết Xuân về” cho đối tượng người khuyết tật và nạn nhân da cam trên địa bàn xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Bé gái sinh non trở về vòng tay người mẹ Pa Cô nghèo đầy bệnh tật

Quỳnh Như |

Phút giây hạnh ngộ giữa bé gái sinh non sau một tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và người mẹ 17 tuổi dân tộc thiểu số mắc bệnh truyền nhiễm diễn ra thật xúc động.

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị tặng quà tết cho học sinh miền núi

Hoàng Hải Lâm |

Ngày 05/01/2020, đoàn lãnh đạo và cán bộ công chức Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, động viên và trao 30 suất quà tết với tổng trị giá 15 triệu đồng cho 30 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã A Vao, huyện Đakrông.

Tiếp sức cho người khuyết tật đến trường

Khánh Ngọc |

Nhằm hỗ trợ thúc đẩy hòa nhập trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật dưới 25 tuổi, Trung tâm Nghiên cứu phát triển hòa nhập (RCI), tiền thân là Hiệp hội Cứu trợ bệnh phong Hà Lan (NLR), thông qua đối tác Hội Từ thiện tỉnh Quảng Trị triển khai chương trình trao học bổng tiếp sức cho người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo đến trường.