Bộ đội Biên phòng phối hợp dạy bơi miễn phí cho học sinh vùng cao

Tây Long |

Ngày 30/5, Đồn Biên phòng Thanh phối hợp với Trường Tiểu học & THCS Xy, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) và Đoàn Thanh niên xã tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho 100 học sinh vùng cao. Lớp học được diễn ra trên sông Sê Pôn, đoạn chảy qua địa phận thôn Ra Man, xã Xy.

Trước đó, qua theo dõi thông tin trên báo chí, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh rất trăn trở trước tình trạng đuối nước ở trẻ em xảy ra trên địa bàn tỉnh. Vào mùa hè, số lượng vụ đuối nước có nguy cơ gia tăng. Vì thế, việc hỗ trợ các em nhỏ, đặc biệt là trẻ vùng cao, có điều kiện đặc biệt khó khăn là hết sức cần thiết.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh phối hợp dạy bơi cho học sinh vùng cao - Ảnh: T.L
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh phối hợp dạy bơi cho học sinh vùng cao - Ảnh: T.L

Với tinh thần hướng về người dân biên giới, Đồn Biên phòng Thanh đã phối hợp với Trường Tiểu học&THCS Xy và Đoàn Thanh niên xã bàn bạc, lên kế hoạch; huy động lực lượng; chuẩn bị địa điểm, trang thiết bị cần thiết… để mở lớp dạy bơi miễn phí. Các cán bộ, chiến sĩ có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng bơi lội của đồn được lựa chọn để phối hợp với giáo viên, đoàn viên, thanh niên trực tiếp dạy cho học sinh.

Ngoài ra, lãnh đạo đồn còn huy động, phân công người làm công tác giám sát, đảm bảo an toàn cho trẻ vùng cao tham gia lớp học. Hoạt động tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tai nạn đuối nước cũng được chú trọng, không chỉ hướng về học sinh mà cả phụ huynh.

Theo lãnh đạo Đồn Biên phòng Thanh, dự kiến trong mùa hè này, đồn sẽ phối hợp tổ chức dạy bơi cho học sinh ở 3 trường trên địa bàn quản lý. Mỗi đợt sẽ có sự tham gia của khoảng 100 học sinh.

Học sinh Trường Tiểu học&THCS Xy rất vui mừng khi được tham gia lớp học bơi miễn phí - Ảnh: T.L
Học sinh Trường Tiểu học&THCS Xy rất vui mừng khi được tham gia lớp học bơi miễn phí - Ảnh: T.L
 

Ngay trong buổi học đầu tiên, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh cùng các giáo viên, đoàn viên, thanh niên đã hướng dẫn học sinh những bài tập khởi động và bổ trợ việc bơi lội. Các em học sinh cũng đã được dạy cách thở nước; động tác tay, chân; kỹ năng bơi thoát hiểm; cứu đuối.

Học sinh lớp 8B, Hồ Thị Háo chia sẻ: “Nhờ các chú bộ đội, thầy cô và anh chị đoàn viên, em mới hiểu rõ hơn sự nguy hiểm khi không biết bơi mà lại đi tắm ở ao hồ, sông suối. Em hứa sẽ chăm chỉ tập luyện để sớm biết bơi”.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Tặng 200 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Văn Sáu |

Ngày 23/5/2023, Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo kết nối với Nhóm từ thiện Trần Tình, Nhóm từ thiện Toàn Liêm (Thành phố Hồ Chí Minh) tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn xã Tân Thành và thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo

Văn Sáu |

Ngày 9/5/2023 Đoàn Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 đến thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị).


Bộ đội Biên phòng Quảng Trị khánh thành “Nhà đồng đội”

Đình Tiến |

Ngày 6/5, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng Cổ phần Quân đội Chi nhánh tại Quảng Trị và xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” cho Trung úy Lê Võ Biên Cương.

Đồn Biên phòng Thanh trao hơn 1000 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đình Tiến - Bảo Phú |

Ngày 29/4/2023, Đồn Biên phòng Thanh kết nối với “Nhóm thiện nguyện Hà Nội” do chị Mai Lan làm trưởng đoàn đã trao hơn 1000 suất quà cho nhân dân 2 xã Thanh, Lìa, thầy cô giáo và các em học sinh các Trường TH&THCS A Xing, TH&THCS Thanh, mầm non Thanh, mầm non A Xing  (Hướng Hóa, Quảng Trị).