Cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng khi đến giao dịch

Nguyên Đồng |

Trong nỗ lực cùng cả cộng đồng chung tay ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngày 3/2/2020, Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị)tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng khi đến giao dịch.

 

Khác với những ngày làm việc bình thường, ngay từ sáng sớm, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh đón tiếp khách hàng đến giao dịch với rất nhiều khẩu trang y tế đã được chuẩn bị sẵn. Tất cả khách hàng đến giao dịch mà chưa có khẩu trang đều được Ngân hàng CSXH huyện cấp phát miễn phí. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh còn tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trong đó nêu cao vai trò, ý thức của mỗi người trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Việc cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho khách hàng được Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh triển khai thực hiện tại trung tâm và các điểm giao dịch ở cơ sở. Trong quá trình làm việc, cán bộ, nhân viên của Ngân hàng CSXH huyện thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và khuyến cáo khách hàng rữa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi giao dịch. Trong thời gian này, UBND thị trấn Hồ Xá cùng một số đơn vị ở huyện Vĩnh Linh cũng đã tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân khi đến làm việc.

TAGS

Huỷ phương án thị xã Quảng Trị là điểm cách ly phòng virus Corona

Hưng Thơ |

Ngày 3.2, ông Văn Ngọc Lãm – Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị cho biết, sau khi có thông tin tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc để ngừa dịch virus Corona ở thị xã Quảng Trị, nhiều người đã bày tỏ sự phản đối. "Rất nhiều người lên tiếng phản đối, vì đưa về đây cách ly còn gây khó khăn hơn cho việc phòng dịch virus Corona” – ông Lãm, nói.

Quảng Trị: Phạt 4,5 triệu đồng vì bán khẩu trang y tế không niêm yết giá

Công Điền |

6 cơ sở kinh doanh gồm quầy thuốc Ngân Hoa, Anh Hương (TP. Đông Hà), cơ sở kinh doanh Nguyễn Thị Huê tại chợ Đông Hà, quầy thuốc Hồng Thắm,Tâm Quỳnh (huyện Vĩnh Linh) và quầy thuốc Đông Hải (TX. Quảng Trị) bị xử phạt về hành vi không thực hiện niêm yết giá hàng hóa theo quy định với tổng số tiền xử phạt 4.500.000 đồng.

Quảng Trị lập 16 đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh viêm phổi lạ

Thanh Lê |

Ngày 1.2.2020, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị Đỗ Văn Hùng cho biết, đến thời điểm này ngành đã thành lập được 16 đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona.

Quảng Trị: Mua thêm máy móc, thiết bị phòng chống virus Corona

Đoàn Gia |

Theo số liệu mới nhất công bố sáng nay (1/2) từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến hết ngày 31/1, toàn Trung Quốc có 259 người chết, 11.791 ca nhiễm virus Corona. Tổng cộng đến nay thế giới đã có 11.948 ca nhiễm.

Phát khẩu trang phòng, tránh lây nhiễm virus corona tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Quang Hùng |

Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo (Cục Hải quan Quảng Trị) vừa triển khai phát tờ rơi, khẩu trang kháng khuẩn cho người điều khiển phương tiện, hành khách qua lại cửa khẩu để phòng tránh lây nhiễm virus corona.

Quảng Trị: Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi làm nơi tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm dịch viêm phổi lạ

PV |

Ngày 31/1, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh đã có kế hoạch đưa ra các tình huống phòng chống dịch corona khá chặt chẽ; chọn Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi tỉnh (số 4 Điện Biên Phủ, TP Đông Hà) làm trung tâm tiếp nhận, cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm bệnh để điều trị.

Tặng khẩu trang cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường iSchool Quảng Trị

Trần Chánh |

Sáng 31.01.2020, Trường iSchool Quảng Trị (thành phố Đông Hà, Quảng Trị) đã tổ chức tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh viêm phổi lạ Corona đến hơn 400 học sinh và gần 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Kế hoạch phòng chống dịch viêm phổi lạ ở Quảng Trị

Lệ Như |

Ngày 30.1.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan và các địa phương để bàn kế hoạch phòng, chống dịch cúm do virus Corona trên địa bàn tỉnh.