Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” nơi vùng biên Quảng Trị

Trần Dũng |

Trong Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” của LLVT Quân khu 4 tổ chức dịp Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020, ngày 14/1/2020, tại xã A Vao, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị phối hợp với Huyện đoàn Đakrông và xã A Vao tổ chức Chương trình “Bánh chứng xanh vì người nghèo” Xuân Canh Tý – 2020.

Với mong muốn sẻ chia những khó khăn của người dân nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, không để ai bị bỏ lại phía sau trong dịp tết đến, xuân về, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã trao tặng 10 xuất quà cho các đối tượng chính sách, 10 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo học giỏi.

 
 Thiếu tướng Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu trao quà của BTL QK4 cho đối tượng chính sách xã A Vao
 
 Ban Thanh niên Quân khu 4 trao “Ngôi nhà 100 đồng” cho Đại úy Hồ Văn Hùng
 
 Thượng tá Nguyễn Bá Duẩn, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị  trao quà  cho đối tượng chính sách xã A Vao
 
 
 Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị trao 2 ngôi nhà tình thương cho xã A Vao
Cục Chính trị Quân khu tặng 30 xuất quà cho người dân nghèo; Cán bộ, đoàn viên thanh niên Quân khu tặng “Ngôi nhà 100 đồng” trị giá 80 triệu đồng cho đồng chí Đại úy Hồ Văn Hùng, là cán bộ đoàn thuộc Ban CHQS huyện ĐaKrông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Vợ không có công ăn việc làm, mẹ già đau yếu. Các cơ quan, đơn vị trong LLVT Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị và các tổ chức chính trị xã hội; cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện ĐaKrông tặng 115 xuất quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo xã A Vao, mỗi suất quà trị giá từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tang 2 ngôi nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng cho xã A Vao.
 
 Cắt tóc cho các Em học sinh xã A Vao

 
 Thi gói bánh chưng xanh, cắm hoa xuân, bày mâm ngũ quả
Chương trình “Bánh chứng xanh vì người nghèo” cũng đã thu hút đông đảo lực lượng cán bộ, chiến sỹ của Bộ CHQS tỉnh, Biên phòng tỉnh, Công an huyện ĐaKrông, đoàn viên thanh niên, các tổ chức chính trị xã hội, cùng đông đảo nhân dân địa phương tham gia sôi nổi, hiệu quả các hoạt động: Thi gói và nấu bánh chưng xanh, cắm hoa xuân, bày mâm ngũ quả, giao lưu văn hóa, văn nghệ; chiếu phim màn ảnh rộng và cắt tóc cho các cháu học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã A Vao.

Lực lượng Quân y của Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cũng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện ĐaKrông tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 lượt người. 

Chương trình “Bánh chưng xanh vì người nghèo” do Bộ CHQS Quảng Trị phối hợp với Huyện đoàn ĐaKrông và xã A Vao tổ chức đã để lại ấn tốt đẹp; qua đó tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong đơn vị và nhân dân trên địa bàn nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên cương Tổ quốc Việt Nam XHCN.

(Nguồn: Báo QK4)

TAGS

Giáo viên Quảng Trị xuất sắc đạt giải ba tại diễn đàn giáo dục sáng tạo Việt Nam

Trần Chánh |

Chiều 12-1, tại Diễn đàn Giáo dục sáng tạo Education Exchange 2020 do Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức, cô giáo Dương Thị Thu Trang (Giáo viên Ngữ Văn Trường iSchool Quảng Trị) với dự án "Loại bỏ ô nhiễm Trắng - Hành động của chúng ta" được đánh giá cao với 5 tiêu chí rất khó từ BTC và xuất sắc vượt qua hơn 1.000 giáo viên tham gia dự án trên toàn quốc, để dành giải Ba tại diễn đàn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm và chúc tết tại tỉnh Quảng Trị

Trần Tuyền |

Ngày 12.1.2020, tại huyện Đakrông, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Trị. 

Gần 700 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ

NTH |

Ngày 12.1.2020, tại thành phố Đông Hà, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp vói Báo Tiền phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Chủ nhật Đỏ” lần thứ 12, năm 2020.

Hơn 10.000 đầu sách phục vụ bạn đọc ở Vĩnh Linh

T.T |

Ngày 12.1.2020, tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), Trung tâm Văn hóa và Đào tạo Thiện Nhân Văn chính thức được khai trương với hơn 10.000 đầu sách phục vụ bạn đọc trên địa bàn huyện và các địa phương lân cận.