Đấu giá bức tranh về Park Hang Seo của họa sĩ người Quảng Trị Trần Thế Vĩnh

Thùy Trang |

 Toàn bộ số tiền 500 triệu đồng đấu giá bức tranh vẽ HLV Park Hang Seo được dùng vào mục đích từ thiện.

Tối 29/12, tại Nhà Đấu giá nghệ thuật Chọn (Hà Nội), bức tranh "Người thầy của tôi" vẽ chân dung HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo đã được gõ búa với mức giá 12.000 USD (tương đương 278.760.000 đồng).

Ngoài ra, ông Nguyễn Phan Huy Khôi - người thắng đấu giá - còn ủng hộ thêm hơn 220 triệu đồng nữa để tròn 500 triệu và toàn bộ số tiền này sẽ được tặng Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam. Ông Nguyễn Phan Huy Khôi chia sẻ niềm vui khi đấu giá thành công đồng thời mong muốn thông qua việc ủng hộ Quỹ Tấm Lòng Việt, cá nhân ông và gia đình sẽ được đóng góp phần nhỏ bé để hỗ trợ những mảnh đời không may mắn.
 
Bức tranh sơn dầu HLV Park Hang Seo 

Bức tranh "Người thầy của tôi" được họa sĩ Trần Thế Vĩnh vẽ bằng sơn dầu, kích thước 73 x 92 cm, sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại Giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) 2018. Trong chương trình đấu giá cách đây 1 năm vào tối 30/12/2018, bức tranh có mức giá khởi điểm là 5.000 USD (tương đương 117.000.000 đồng). Cuối phiên đấu giá, bức tranh đã thuộc về Swisstouches La Luna Resort Nha Trang, với 10.500 USD (tương đương 243.600.000 đồng tại thời điểm đó).

Ông Nguyễn Xuân Cường, đại diện Nhà Đấu giá nghệ thuật Chọn, cho biết với mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn của hình ảnh người thầy, nhà đấu giá này đã quyết định đấu giá bức tranh về HLV người Hàn Quốc. Swisstouches La Luna Resort Nha Trang đã đấu thành công với mức 243.600.000 đồng. Toàn bộ số tiền được sử dụng vào mục đích từ thiện, trong đó 50% đã trao tặng Quỹ Hiểu Về Trái Tim, 50% dùng để hỗ trợ, phát triển họa sĩ trẻ tài năng.

Sau trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 vào tối 10/12/2019, hình ảnh ông Park Hang-Seo sẵn sàng nhận thẻ đỏ vì tinh thần bảo vệ học trò của mình đã để lại trong trái tim người Việt dấu ấn sâu đậm hơn. Bức vẽ ông Park Hang-Seo với một bàn tay đặt lên ngực trái, do họa sĩ Trần Thế Vĩnh thực hiện, đã ghi lại cái thần của người thầy tài năng, biết dùng người, lăn xả vì học trò, luôn có những quyết sách đúng với chiến thuật linh hoạt trên sân cỏ. 

Để bày tỏ tình cảm của người Việt dành cho HLV Park Hang-Seo, Swisstouches La Luna Resort Nha Trang đã quyết định không giữ riêng bức tranh, tiếp tục đấu giá vào phiên hôm qua, với mục đích quyên góp cho những hoạt động từ thiện. 

(Nguồn: Người Lao Động)

TAGS

Trao học bổng Quỹ “Góp nắm thóc phát triển đàn chim bồ câu”

Mỹ Hạnh |

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng (Hướng Hoá, Quảng Trị), trong những năm qua, trường đã phát động, triển khai và tổ chức thực hiện nhiều mô hình hoạt động, nhiều phong trào gắn liền với các hoạt động lớn của chương trình công tác đội các cấp.

Hoàn cảnh đáng thương của bà Chiên

Thu Hạ |

Trong một chuyến thiện nguyện tại xã Thanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), chúng tôi tình cờ biết đến hoàn cảnh đáng thương của bà Hồ Thị Chiên (42 tuổi), ở bản Ta Nua Cô, là người đồng bào dân tộc Vân Kiều, bị khuyết tật đôi bàn chân ngay từ khi mới sinh ra.

Tục cưa răng trong đồng bào Vân Kiều ở Quảng Trị

Đinh Văn Nhân |

Ở thôn Cù Bai thuộc xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị hiện nay vẫn lưu giữ nhiều câu chuyện mang tính chất huyền thoại, những điển tích xưa nay hiếm về phong tục tập quán của người Vân Kiều giữa đại ngàn Trường Sơn.

Chàng họa sĩ với nét cọ truyền thần

Hoàng Công Danh |

Trần Thế Vĩnh, một họa sĩ trẻ Quảng Trị gần đây được biết đến là người vẽ tranh chân dung ấn tượng, được giới chuyên môn đánh giá cao, tranh của anh được nhiều nhà sưu tập tuyển chọn.