Đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3

Đỗ Trưởng |

Lực lượng cứu hộ với phương tiện máy móc được huy động tối đa đang tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy mạnh công việc tìm kiếm trước khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền trong những ngày tới.

Ngày 1/11, các hoạt động tìm kiếm những công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã được triển khai trở lại. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã yêu cầu các lực lượng tranh thủ thời tiết nắng ráo, khẩn trương đẩy nhanh công tác tìm kiếm trước khi bão số 10 có thể tiến vào khu vực miền Trung.

Chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm những nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3. (Ảnh: TTXVN phát)
Chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm những nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3. (Ảnh: TTXVN phát)

Do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua, tại hiện trường đã xuất hiện nhiều vũng bùn đất sét khiến cho công tác tìm kiếm thêm phần khó khăn.

Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trung tá Phan Thắng cho biết với những nỗ lực của lực lượng cứu hộ cùng với phương tiện máy móc được huy động tối đa, hiện trường tìm kiếm những công nhân bị mất tích đang dần được thu hẹp. Hiện nay, lực lượng cứu hộ đang tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy mạnh công việc tìm kiếm trước khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền trong những ngày tới.

Do đã khoanh vùng và xác định những vị trí tìm kiếm, trong ngày 1/11, các lực lượng đã tập trung phương tiện máy móc đào bới tại những vị trí có khả năng cao tìm thấy các nạn nhân dưới lớp đất đá. Công tác tìm kiếm cũng được thực hiện rất thận trọng, khi có những dấu hiệu nghi ngờ, đội chó nghiệp vụ sẽ được huy động để cùng tham gia tìm kiếm.

Tuy nhiên, đến 17 giờ ngày 1/11, chưa có thêm thêm nạn nhân nào được tìm thấy. Những nỗ lực của lực lượng tìm kiếm cùng mọi phương tiện cần thiết đã được huy động tối đa sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác này trong những ngày tới.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu dẫn đầu Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến thăm, chia sẻ và trao quà cứu trợ cho tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Sẻ chia những mất mát mà tỉnh phải hứng chịu do thiên tai gây ra, Chủ tịch Hội Chữ thâp đỏ Việt Nam cho biết Trung ương Hội đã và đang nỗ lực kêu gọi các tổ chức trong, ngoài nước hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do thiên tai; bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục nỗ lực, làm tốt công tác hỗ trợ, khắc phục bão lũ cho người dân; giúp bà con sớm khôi phục cuộc sống, kinh tế và sản xuất.

Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến thăm, chia sẻ và trao quà cứu trợ cho tỉnh Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)
Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến thăm, chia sẻ và trao quà cứu trợ cho tỉnh Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà tiền mặt cho 100 hộ dân nghèo tại xã Thủy Vân, một trong những địa phương bị thiệt hại nặng do ngập lụt trong đợt thiên tai xảy ra vừa qua. Đặc biệt, tại hai gia đình có công nhân bị mất tích trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3, Đoàn công tác đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và trao tặng các phần quà động viên gia đình nạn nhân vượt qua đau thương, mất mát.

Cảm động trước sự quan tâm, chia sẻ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thân nhân nạn nhân Phan Chí Thanh (phường An Cựu, thành phố Huế) đã bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc và mong muốn sớm vượt qua khó khăn. Anh Phan Chí Thanh (sinh năm 1995) có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hiện nay, anh và 11 nạn nhân khác trong vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 vẫn chưa được tìm thấy.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Triển khai lực lượng tìm kiếm công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3

PV |

Tính đến 10 giờ ngày 23/10, đã có tổng cộng 3 thi thể công nhân bị mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền) được tìm thấy.

Còn 3km nữa sẽ thông tuyến đến Thủy điện Rào Trăng 3

Mai Trang |

Đoạn từ Thủy điện Rào Trăng 4 lên Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền) đã thông khoảng 7km, như vậy, còn khoảng 3km đường nữa chưa được thông.

Tin buồn: Các đồng chí hy sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3

PV |

Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Đã tìm được thi thể 13 người trong đoàn công tác gặp nạn khi vào thủy điện Rào Trăng

Hoàng Gia |

Lực lượng chức năng đã tìm được toàn bộ 13 thi thể trong đoàn công tác gặp nạn khi vào Thủy điện Rào Trăng 3 vào 19h30.