Di dời trên 19.600 hộ dân đến nơi an toàn

Đỗ Trưởng |

Các địa phương trong tỉnh xây dựng kế hoạch di dời tập trung và tại chỗ 19.671 hộ dân, với 65.890 nhân khẩu đến nơi tránh trú an toàn; hoàn thành trước khi bão đổ vào đất liền dự kiến trong tối 14/11.

Ngày 13/11, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết để ứng phó với bão số 13, các địa phương trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch di dời tập trung và tại chỗ 19.671 hộ dân, với 65.890 nhân khẩu đến nơi tránh trú an toàn; hoàn thành trước khi bão đổ bộ vào đất liền dự kiến trong tối 14/11.

Nước lũ dâng cao, gây ngập sâu trên diện rộng tại huyện Quảng Điền. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)
Nước lũ dâng cao, gây ngập sâu trên diện rộng tại huyện Quảng Điền. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Hiện nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức bắn pháo hiệu, kêu gọi 2.062 tàu thuyền với 11.350 lao động vào bờ, phối hợp với các đơn vị, địa phương ven biển hướng dẫn tàu thuyền tránh trú, neo đậu tại bến.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy hướng dẫn neo đậu an toàn các tàu, thuyền trên sông, đầm, phá. Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục theo dõi sát diễn biến mưa bão thực tế tại địa phương để chủ động cho học sinh nghỉ học, đảm bảo an toàn.

Ngay sau đợt mưa lũ do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 12, tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu chủ các hồ chứa thủy lợi, thủy điện thực hiện nghiêm túc việc vận hành các hồ chứa nước để đưa dần về mực nước thấp nhất đón lũ theo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tránh gây lũ đột biến cho vùng hạ du trong đợt mưa bão số 13.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn còn 4.201 ngôi nhà bị ngập trong nước lũ, chủ yếu ở huyện Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà.

Theo Văn Phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 13, kết hợp với không khí lạnh nên từ ngày 14-16/11 tại Thừa Thiên-Huế có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng. Mưa có cường độ lớn nhất tập trung từ đêm 14/11 đến hết ngày 15/11. Tổng lượng mưa phổ biến của toàn đợt là từ 200-400mm, có nơi trên 500mm.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Bão số 13 mạnh cấp 12 sẽ đi vào đất liền Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế

PV |

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15.

Nhiều nơi ở tỉnh Thừa Thiên-Huế vẫn bị ngập úng nặng do mưa bão

Mai Trang |

Tại thành phố Huế, hơn 30% tuyến đường của 27 phường đã bị ngập. Các tuyến đường quốc lộ đi qua huyện Phú Lộc, Phong Điền ngập sâu từ 0,2-1m. Nhiều đoạn đường ở huyện A Lưới bị sạt lở nặng.

Lũ trên sông tại Thừa Thiên-Huế đang lên, cảnh báo ngập lụt diện rộng

Đỗ Trưởng |

Từ ngày 10/11 đến sáng 11/11, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có mưa to, mưa rất to, lũ trên các sông trên địa bàn tỉnh đang lên, cảnh báo nguy cơ sạt lở và ngập lụt trên diện rộng.

Nước lũ trên sông Hương tràn qua đập đá ở thành phố Huế

PV |

Theo dự báo, lũ trên các sông ở Thừa Thiên-Huế đang lên và có khả năng lên trên báo động 2 đến báo động 3 trong chiều 11/11, cảnh báo nguy cơ sạt lở và ngập lụt trên diện rộng.