Quảng Trị:

Đi xem tát ao, bé gái 5 tuổi bị đuối nước thương tâm

Thanh Thủy |

Ngày 20/5, cháu H.T.M.T (5 tuổi), trú tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) theo bố đến 2 cái ao cạnh nhà để tát cá. Tuy nhiên, khi bố cháu đang tát cá ở ao phía bên này, thì cháu bị ngã xuống ao còn lại.

Ngày 20/5, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết đã đến thăm hỏi, động viên gia đình một bé gái 5 tuổi bị đuối nước thương tâm trên địa bàn.

Theo đó, vào trưa cùng ngày, cháu H.T.M.T (5 tuổi), trú tại thôn Proi Xy, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa theo bố đến 2 cái ao cạnh nhà để tát cá.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tuy nhiên, khi bố cháu đang tập trung tát cá ở ao phía bên này, thì cháu T đã bị ngã xuống ao còn lại.

Khi được phát hiện, cháu T đã tử vong do đuối nước.

Vụ việc một lần nữa cảnh báo về các nguy cơ nguy hiểm đối với trẻ em.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

3 em nhỏ đuối nước khi về nhà ông ngoại chơi

Lê Phi Long |

Ngày 19.5 tin từ UBND xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khi 3 em nhỏ tử vong khi ra hồ cá trong nhà ông ngoại để chơi.

Quan tâm phòng tránh đuối nước cho trẻ em mùa nắng nóng

Ngọc Trang |

Triệu Phong (Quảng Trị) là huyện có nhiều sông, ao hồ, kênh mương thủy lợi. Để phòng tránh và hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra trong mùa nắng nóng, các ngành chức năng, đoàn thể, địa phương, trường học trên địa bàn huyện đã và đang tích cực phối hợp triển khai các biện pháp phòng tránh đuối nước cho người dân, đặc biệt là trẻ em.

Tặng bằng khen cho 3 học sinh dũng cảm cứu người bị đuối nước

Trần Tuyền |

Ngày 11/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký quyết định tặng bằng khen cho 3 em: Trần Viết Tôn, Nguyễn Vĩnh An, Bùi Trường Giang, đều là học sinh lớp 8, Trường Tiểu học & THCS Gio Hải số 1, xã Gio Hải, huyện Gio Linh (Quảng Trị) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại biển Cửa Việt ngày 3/4/2021.

Ba học sinh cứu người đuối nước được trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm"

Tây Long |

Ngày 12/4/2021, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Mai Văn Nam đã đến thăm và trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho ba học sinh không ngại hiểm nguy cứu người đuối nước.