Đón thêm gần 3.700 người về quê qua chốt kiểm tra y tế Hải Lăng

Tú Linh |

Ngày 5/10/2021, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, tính đến 10 giờ hôm nay có 3 đoàn gồm 1.850 xe máy và 10 xe ô tô với tổng cộng gần 3.700 người từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê đã đến chốt kiểm tra y tế phía Nam thuộc địa phận huyện Hải Lăng. 

Cụ thể, vào lúc 0 giờ 50 phút, đoàn 1 gồm 700 xe máy với gần 1.200 người; lúc 3 giờ 40 phút, đoàn 2 có 750 xe máy với 1.400 người đã đến chốt kiểm tra y tế phía Nam  làm các thủ tục cần thiết. Qua ngày 5/10/2021, thời tiết tại huyện Hải Lăng có mưa khá lớn nên công tác đón tiếp, hỗ trợ người dân về quê khá khó khăn, song lực lượng chức năng đã cố gắng làm viêc hết sức khẩn trương, đảm bảo các thủ tục đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh. Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh đã kịp thời tổ chức dẫn các người và phương tiện đến chốt kiểm tra y tế phía Bắc thuộc địa phận huyện Vĩnh Linh bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Bình. 

Người dân được Công an tỉnh đưa lên xe từ chốt kiểm tra y tế phía Nam tỉnh trung chuyển đến bàn giao cho tỉnh Quảng Bình tại ranh giới hai tỉnh - Ảnh: Tú Linh
Người dân được Công an tỉnh đưa lên xe từ chốt kiểm tra y tế phía Nam tỉnh trung chuyển đến bàn giao cho tỉnh Quảng Bình tại ranh giới hai tỉnh - Ảnh: Tú Linh

Đặc biệt, đến 10 giờ, đoàn 3 gồm 350 người đi trên 10 xe khách do tỉnh Thừa Thiên Huế trung chuyển ra đến chốt kiểm tra y tế phía Nam, kèm theo đoàn có thêm 400 xe máy với 700 người. Trước tình hình này, nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Công an tỉnh Quảng Trị báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh và đề xuất với Sở Giao thông vận tải điều động 10 xe khách để trung chuyển số người này cũng như dẫn đường cho những người đi xe máy ra khỏi địa phận tỉnh.

Trong số người qua chốt sáng nay, có 230 người dân Quảng Trị được sắp xếp đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Được biết, từ ngày 1/10/2021 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Quảng Trị đã tổ chức dẫn nhiều đoàn xe với hơn 7.000 người lao động về quê bằng phương tiện cá nhân đi qua địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn.  

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Đón 1.600 công dân về quê qua chốt kiểm tra y tế phía Nam

Tú Linh |

Ngày 4/10/2021, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị, Thượng tá Nguyễn Năng Điền cho biết, vào lúc 9 giờ cùng ngày, đoàn 900 xe máy với 1.600 người từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê đã đến chốt kiểm tra y tế phía Nam thuộc địa phận huyện Hải Lăng, trong đó có 4 xe máy với 7 người về Quảng Trị được bố trí đưa về cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh. 

Giúp đỡ 189 người về quê qua chốt kiểm tra y tế Hải Lăng

Tú Linh |

Trạm trưởng Trạm Cảnh sát Giao thông Hải Lăng (Quảng Trị), Trung tá Văn Son cho biết, ngày 3/10/2021, một đoàn xe máy gồm 95 chiếc của người lao động từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về đến địa phận của tỉnh, làm các thủ tục cần thiết tại chốt kiểm tra y tế phía Nam tại huyện Hải Lăng.

Giải quyết tình trạng người dân về quê bị kẹt trên Quốc lộ 1A

PV |

Ngày 25/9, nhiều người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây tự điều khiển xe máy về quê bị ùn ứ tại cầu số 10 trên Quốc lộ 1A do bị lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang chặn lại.

Mong dịch bệnh được đẩy lùi để về quê thăm mẹ

Lâm Thanh |

Gần 2 tháng nay, ngoài những phút giây lăn lộn cùng tuyến đầu chống dịch, điều mà ba cô gái: Trần Thị Tú Linh, Trần Thị Huyền Trang và Trần Thị Thanh Tuyền luôn mong muốn là khi dịch bệnh được đẩy lùi sẽ về quê thăm mẹ.