Đông Hà: Một người bị phạt 400.000 đồng vì thả rông đàn bò giữa phố

Hoàng Táo |

Công an Phường 2, TP. Đông Hà (Quảng Trị) phát hiện đàn bò thả rông giữa đô thị nên tìm chủ nhân, xử phạt hành chính.

Ngày 31/10, Công an Phường 2, TP. Đông Hà xác nhận vừa xử phạt hành chính đối với anh Hoàng Anh N., 27 tuổi, ngụ Phường 2, về hành vi "thả rông động vật nuôi trong đô thị", mức phạt 400.000 đồng, theo khoản 1 Điều 7 Nghị định 144/2021.

Trước đó, lúc 6h30 cùng ngày, Công an Phường 2 phát hiện một số con bò thả rông, không có người trông coi tại lòng đường Đặng Dung. Quá trình làm việc, lực lượng chức năng xác định bò của gia đình anh N..

Anh Hoàng Anh N. làm việc với cơ quan chức năng - Ảnh: UBND Phường 2 cung cấp
Anh Hoàng Anh N. làm việc với cơ quan chức năng - Ảnh: UBND Phường 2 cung cấp

Đây là trường hợp đầu tiên bị xử phạt trong năm 2023. Công an Phường 2 cho hay việc xử phạt là để nhắc nhở người dân chăn thả gia súc đúng nơi quy định.

Qua làm việc, anh N. thừa nhận bò của gia đình nhưng chăn thả tự do, bình thường bò được thả ngoài đồng ở một khu vực khác.

Gần đây, một số hộ chăn nuôi thả rông trâu bò đi giữa đô thị Đông Hà, tại các tuyến phố lớn như Hùng Vương, Lý Thường Kiệt, Quốc lộ 1..., phá hoại cây xanh, phóng uế bừa bãi, gây tình trạng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)


Lào ra thông báo cấm các hoạt động săn bắt, buôn bán động vật hoang dã

PV |

Ngày 29/5/2023, Cục Kiểm lâm Bộ Nông lâm Lào ra thông báo số 0638 về việc cấm hoạt động buôn bán động vật hoang dã, thịt và các sản phẩm từ động vật hoang dã trong danh mục cấm, đồng thời cấm quảng cáo và xây dựng các video, hình ảnh về săn bắt động vật hoang dã trên mạng xã hội. Cụ thể:

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Hoài Nam |

Việt Nam là một trong những quốc gia được xếp hạng cao về đa dạng sinh học. Mới đây, theo công bố của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF), trong số 380 loài mới được các nhà khoa học phát hiện tại khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông của Đông Nam Á, có tới 158 loài tìm thấy trên lãnh thổ Việt Nam. Những năm qua, nhiều dự án hỗ trợ công tác bảo vệ và phát triển rừng bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học được triển khai khắp cả nước với nỗ lực bảo vệ các loài động vật quý hiếm, trong đó có những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Phát hiện ô tô vận chuyển 300 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc

Trần Khôi |

Ngày 14/2, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phát hiện 1 phương tiện vận chuyển 300 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.

Phát hiện phương tiện vận chuyển 5,9 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc

Trần Khôi |

Hôm nay 9/2, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phát hiện 1 xe tải vận chuyển 5,9 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.