FAO hỗ trợ Quảng Trị hơn 5,4 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Tiến Nhất |

Ngày 16/11, đoàn công tác hỗ trợ phục hồi an ninh lương thực và sản xuất chăn nuôi gia đình dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đã có chuyến thăm và tặng quà cho người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Quảng Trị.

Thông qua UBND tỉnh Quảng Trị, FAO đã trao hỗ trợ cho 2.000 hộ gia đình để khắc phục khó khăn trước mắt về lương thực và 448 hộ gia đình khôi phục chăn nuôi với tổng số tiền hơn 5,4 tỷ đồng.

Tỉnh Quảng Trị tiếp nhận hỗ trợ của FAO
Tỉnh Quảng Trị tiếp nhận hỗ trợ của FAO

Cảm ơn FAO đã dành sự quan tâm đối với người dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cho biết, miền Trung là vùng thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ; hầu như năm nào những người dân nơi đây cũng chịu cảnh mưa bão, ngập lụt. Từ đó bày tỏ mong muốn, các tổ chức quốc tế có sự nghiên cứu về biến đổi khí hậu, sự tác động của thiên nhiên tới môi trường, đặc biệt là hiện tượng sạt lở đất để có giải pháp lâu dài cho đồng bào vùng bị ảnh hưởng thiên tai có cuộc sống yên ổn hơn.

Ông Hoàng Nam cũng đề nghị, hiện nay, nhân dân vùng bị ảnh hưởng các đợt mưa lũ vừa qua đang gặp khó khăn về vốn, giống cây trồng vật nuôi, thông qua FAO, có sự hỗ trợ cho bà con trong tỉnh khôi phục chăn nuôi, sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.

TAGS

Hỗ trợ hơn 2,1 tỉ đồng bằng hiện vật cho học sinh tiểu học vùng lũ

Tú Linh |

Hôm nay, 12/11/2020, Công ty Friesland Campina Việt Nam, Nhãn hàng Cô gái Hà Lan đã trao hơn 1,1 tỉ đồng bằng hiện vật hỗ trợ học sinh tiểu học vùng lũ Quảng Trị.

Vĩnh Linh: Trên 18.600 lượt học sinh khó khăn được miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập

Nguyễn Trang |

Thực hiện Nghị định 86/2015/NĐ-CP quy định về “cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập”, từ năm học 2015- 2016 đến năm học 2020- 2021, tại huyện Vĩnh Linh đã có trên 18.600 lượt học sinh khó khăn được miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập. 

Trao 600 suất quà hỗ trợ sinh kế cho người dân vùng lũ Quảng Trị

Tạ Hưng |

Ngày 11/11, Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền cùng các công ty thành viên phối hợp với Báo Nông thôn ngày nay trao 600 suất quà hỗ trợ sinh kế cho người dân các xã Hải Hưng (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) và xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Cần hỗ trợ khôi phục hệ thống điện chiếu sáng nông thôn sau lũ

Tạ Hưng |

Đợt lũ lụt lịch sử vừa qua đã để lại hậu quả hết sức nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Hiện nay, các địa phương đang tập trung khôi phục để ổn định sản xuất và sinh hoạt cho Nhân dân. Tuy nhiên, do bị thiệt hại nặng nề, việc khôi phục tại một số địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là cơ sở hạ tầng giao thông thủy lợi, hệ thống điện chiếu sáng đường quê. Ghi nhận của phóng viên tại thôn Bích Giang, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ (Quảng Trị).