Gần 1.000 đôi giày cho trẻ vùng cao nhân dịp Tết Canh Tý 2020

Dương Xuân |

Ngày 10/01/2020, ông Trần Bá Thắng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Ươm Nắng (Thành phố Đông Hà, Quảng Trị) cho biết, CLB vừa kết nối với Dự án Renew (dự án Phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh) chuẩn bị tặng gần  1 ngàn đôi giày cho trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. 

Theo ông Trần Bá Thắng, Giám đốc Cổ phần Tư vấn và Xây dựng GIS kiêm Chủ nhiệm CLB Ươm nắng, nhân dịp tết cổ truyền dân tộc 2020, CLB đã kết nối với Dự án Renew tặng 990 đôi giày TOMS cho trẻ em người dân tộc thiểu số ở một số xã miền núi huyện Hướng Hoá.

 
 Ông Trần Bá Thắng nhận giày từ đại diện Dự án Renew. Ảnh: Thắng GIS

Với giá 25 USD/ đôi, giày TOMS (Tomorrow's Shoes- Giày của ngày mai) sẽ là món quà ý nghĩa chotrẻ em vùng cao vốn có đời sống khó khăn.

 
 Giầy TOMS, một thương hiệu giày nhân văn. Ảnh: Thắng GIS

Theo dự kiến, ngày mai 11/01/2020, CLB Ươm nắng sẽ có chuyến hành trình đến với trẻ em vùng bản Hướng Hoá để trao số giày này. “Thời gian qua, CLB Ươm nắng luôn hướng đến cộng đồng, đặc biệt là trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. CLB Ươm nắng cũng biết ơn những mạnh thường quân, doanh nghiệp luôn đồng hành cùng CLB. Đặc biệt trong đó có tổ chức Renew”, ông Thắng chia sẻ.

 
 Những đôi giày TOMS dành cho trẻ em nghèo vùng cao Quảng Trị. Ảnh: Thắng GIS

Giày TOMS là một trong những hãng giày nổi tiếng của Mỹ. Nó có sứ mệnh là giày dành cho trẻ em nghèo. Với chất liệu là bằng cotton, bố, gỗ,… rất thân thiện và giúp bảo vệ môi trường một cách tối đa, giày TOMS luôn để lại ấn tượng tốt đẹp, đầy nhân văn cho khách hàng bởi sứ mệnh: “Cứ bán được một đôi giày, Mycoskie (chủ hãng giày TOMS) tặng một đôi cho trẻ em nghèo".

 
 Câu lạc bộ thiện nguyện Ươm nắng luôn đồng hành cũng trẻ em nghèo vùng cao. Ảnh: Thắng GIS
 
 Ảnh: Thắng GIS

TAGS

Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị huy động hơn 2 tỷ đồng thăm bệnh nhân nghèo

Võ Văn Hùng |

Ngày 08/1/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, trong năm 2019, Bệnh viện đã vận động hơn 50 tổ chức cá nhân đóng góp thăm bệnh nhân nghèo với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Trao quà “Tết Xuân về” cho đối tượng người khuyết tật và nạn nhân da cam

K.K.S |

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020, ngày 7.1.2020, Hội Từ thiện kết nối yêu thương tổ chức trao quà “Tết Xuân về” cho đối tượng người khuyết tật và nạn nhân da cam trên địa bàn xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Bé gái sinh non trở về vòng tay người mẹ Pa Cô nghèo đầy bệnh tật

Quỳnh Như |

Phút giây hạnh ngộ giữa bé gái sinh non sau một tháng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và người mẹ 17 tuổi dân tộc thiểu số mắc bệnh truyền nhiễm diễn ra thật xúc động.

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị tặng quà tết cho học sinh miền núi

Hoàng Hải Lâm |

Ngày 05/01/2020, đoàn lãnh đạo và cán bộ công chức Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, động viên và trao 30 suất quà tết với tổng trị giá 15 triệu đồng cho 30 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã A Vao, huyện Đakrông.