Giao lưu, đối thoại việc làm cho hơn 500 đoàn viên, thanh niên huyện Đakrông

Tú Linh |

Trong hai ngày 12 và 13/11, Sở LĐ,TB&XH Quảng Trị phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước, Bộ LĐ,TB&XH, UBND huyện Đakrông tổ chức Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm cho 500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Đại diện các sở, ban, ngành liên quan và 9 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hoạt động lĩnh vực xuất khẩu lao động đăng ký tuyển dụng hàng trăm chỉ tiêu xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc… tham dự.

Theo đó, chương trình diễn ra tại Trường THCS và THPT Đakrông (xã Tà Rụt) và Trường THPT Đakrông (thị trấn Krông Klang) giao lưu, đối thoại, tư vấn cho hơn 500 đoàn viên, thanh niên các xã A Bung, A Vao, A Ngo, Tà Rụt, Hướng Hiệp, Mò Ó, Đakrông và thị trấn Krông Klang.

Chương trình nhằm thực hiện kế hoạch hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống từ nguồn kinh phí thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, đặc biệt là người lao động đang cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, huyện nghèo và các xã bãi ngang ven biển.

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn cho các đoàn viên, thanh niên của xã Tà Rụt về lao động xuất khẩu -Ảnh: Tú Linh
Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn cho các đoàn viên, thanh niên của xã Tà Rụt về lao động xuất khẩu -Ảnh: Tú Linh 

Tại chương trình các đơn vị, doanh nghiệp báo cáo, tham luận, phát biểu giới thiệu các thông tin cần thiết về chỉ tiêu, nhu cầu việc làm, nhu cầu cung ứng người lao động làm việc ở  nước ngoài, các chính sách hỗ trợ của đơn vị cho người lao động khi tham gia thị trường lao động, đến làm việc tại doanh nghiệp hoặc được doanh nghiệp giới thiệu, cung ứng lao động. 

Các đoàn viên, thanh niên được tư vấn, giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngành, nghề lao động, nơi làm việc, quyền lợi của người lao động, quá trình tham gia đào tạo, chi phí xuất khẩu lao động….

Theo Sở LĐ,TB&XH, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự vào cuộc của các cấp chính quyền, đoàn thể tập trung thực hiện các giải pháp để triển khai chương trình giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động, hằng năm, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 11.000 lượt lao động. Năm 2022,  tính đến ngày 15/10, toàn tỉnh có 14.656 lượt lao động được tạo việc làm mới, hơn 2.300 lao động làm việc ở nước ngoài, vượt kế hoạch đề ra.

Trong đó, địa bàn huyện Đakrông, 10 tháng đầu năm 2022, giải quyết việc làm cho hơn 1.400 lượt người và có 86 người tham gia xuất khẩu lao động. Bên cạnh những kết quả đạt được, vấn đề giải quyết việc làm trên địa bàn huyện Đakrông vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Là một huyện nghèo, Đakrông có 12 xã, 1 thị trấn với gần 50.000 người.

Số người trong độ tuổi lao động chiếm trên 60% dân số, trong đó số lao động có nhu cầu tìm việc làm rất lớn, vấn đề giải quyết việc làm vẫn còn là một thách thức. Vì vậy, chương trình là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên tìm được việc làm ở nước ngoài để có thu nhập cao.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Công an huyện Hướng Hóa: tạm giữ 11 phương tiện của các thanh niên có hành vi tụ tập đua xe

Tây Long |

Ngày 2/11, Trưởng Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Thượng tá Hồ Sỹ Nhung cho biết, lực lượng chức năng vừa tạm giữ 11 phương tiện của các thanh niên tụ tập đua xe trái phép.

Thanh niên lại tụ tập đua xe ở thị trấn Khe Sanh

Tây Long |

Thời gian qua, người dân thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) rất bất an khi qua lại tuyến đường Hùng Vương vào buổi tối và trưa. Nguyên nhân là do một nhóm thanh niên thường xuyên tụ tập để đua xe, gây mất an ninh, trật tự.

Cam Lộ: Hai thanh niên bị phạt 25,5 triệu đồng vì phát tờ rơi cho vay nặng lãi

Hương Lài |

Ngày 4/10, UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, vừa quyết định xử phạt Trần Tuấn Long (SN 2000, quê ở Lạng Sơn) và Văn Thế Công (SN 1997, quê ở TP. Hà Nội), cùng tạm trú ở Phường 2 (TP. Đông Hà) 25,5 triệu đồng vì phát tờ rơi cho vay nặng lãi.

Dân quân, thanh niên thị trấn Lao Bảo giúp dân gặt lúa tránh bão

Bảo Phú |

Để chủ động phòng chống cơn bão số 4 (bão Noru) đang hướng vào đất liền và giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân, lực lượng dân quân tự vệ đã phối hợp với Đoàn TNCSHCM cơ sở thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) ra quân giúp dân thu hoạch lúa và chằng chống nhà cửa.