Hải Lăng: Khởi công 2 nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Đ.V |

Ngày 3/6/2021, được sự thống nhất của UBMTTQVN huyện, Hội LHPN huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã tổ chức khởi công 2 nhà Mái ấm tình thương cho 2 hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lơn ở thôn Thượng Nguyên, xã Hải Lâm và bà Lê Thị Lời ở thôn Kinh Duy, xã Hải Hưng.

Được biết, hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Lơn và bà Lê Thị Lời hết sức khó khăn; nhà ở tạm bợ, dột nát. Gia đình bà Lơn là hộ nghèo, bản thân bà bị bệnh ung thư, còn bà Lời thuộc diện hộ nghèo đơn thân, bà cũng bị bệnh bạch biến. Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn đó, UBMTTQVN huyện, Hội LHPN huyện Hải Lăng đã vận động nguồn lực để xây dựng nhà Mái ấm tình thương tặng cho hai gia đình.

Khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Lơn ở thôn Thượng Nguyên, xã Hải Lâm - Ảnh: Đ.V
Khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Lơn ở thôn Thượng Nguyên, xã Hải Lâm - Ảnh: Đ.V

Nhà Mái ấm tình thương được khởi công đợt này có trị giá 60 triệu đồng/nhà, nguồn kinh phí xây dựng được tài trợ từ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các mạnh thường quân khác. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp đỡ cho hai gia đình có được căn nhà kiên cố để sinh sống và tạo động lực để giúp họ vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Công trình được khởi công là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Hải Lăng, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Khởi công xây dựng nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng

Phước Trung - Phan Vĩnh |

Ngày 2/6, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức khởi công xây dựng và sửa chữa nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Vân ở thôn Thủy Ba hạ, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) .Hiện tại nhà thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng và hai người con ruột là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã xuống cấp, dột nát.

Hướng Hóa: Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho nông dân nghèo

Bích Liên |

Hội nông dân tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Hội nông dân huyện Hướng Hóa tổ chức khởi công nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Hồ Thị Biêng ở bản Cồn, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Bầu Hiển 'hứa' khởi công sân bay Quảng Trị trong tháng 9/2021

Công Điền |

Tập đoàn T&T và tỉnh Quảng Trị sẽ hoàn thiện các thủ tục theo quy định để khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Trị trong tháng 9/2021.

Khởi công công trình "Tuyến đường thanh niên kiểu mẫu"

Minh Trí |

Ngày 27/3, tại xã Triệu Long, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình "Tuyến đường thanh niên kiểu mẫu" và "Ánh sáng đường quê" năm 2021.