Học sinh xã Hướng Việt trở lại trường sau 1 tháng nghỉ học do mưa bão

Bích Liên |

Sau 1 tháng nghỉ học do mưa bão, ngày 16/11/2020, gần 500 học sinh bậc học mầm non, tiểu học và THCS tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã trở lại trường học.

Tại Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt, dù nghỉ học một thời gian khá dài nhưng trong sáng đầu tiên trở lại trường, tỉ lệ học sinh đến lớp vẫn đạt khá cao. Bậc tiểu học đạt 94,7%, bậc THCS đạt 84,6%. Ngoài ra, với sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm, hiện nay, 100% học sinh của trường cũng đã được trang cấp đầy đủ sách vở, trang thiết bị, dụng cụ học tập để đến lớp.

Trẻ mầm non ở xã Hướng Việt đã được trở lại trường sau khoảng 1 tháng trường lớp bị bùn đất vùi lấp-Ảnh: B.L
Trẻ mầm non ở xã Hướng Việt đã được trở lại trường sau khoảng 1 tháng trường lớp bị bùn đất vùi lấp-Ảnh: B.L

Trước đó, do mưa bão kéo dài, bùn đất vùi lấp đã ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học của các trường học ở xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa. Trước những khó khăn đó, gần 10 ngày qua, hàng trăm đoàn viên thanh niên thuộc Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Hướng Hóa, Xã đoàn Hướng Việt; cán bộ, chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Hướng Lập, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Sư đoàn 968 đã được huy động giúp các trường dọn dẹp bùn đất, vệ sinh trường, lớp để sớm đưa học sinh trở lại trường học.

Hiện tại, dù bùn đất đã được khơi thông, dọn dẹp nhưng các trường học tại xã Hướng Việt vẫn đang gặp nhiều khó khăn vì đường đến trường của nhiều học sinh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do sạt lở, chương trình học bị gián đoạn quá lâu, ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức của học sinh…

“Trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn song đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường sẽ luôn nỗ lực để ổn định sớm nhất công tác dạy và học. Nhà trường cảm ơn các cấp, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân đã đồng hành với nhà trường trong suốt thời gian qua để khắc phục những khó khăn trước mắt, giúp học sinh trở lại trường học sớm nhất. Thời gian tới, nhà trường  mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ để ổn định việc dạy và học lâu dài”, thầy giáo Nguyễn Văn Tý, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt chia sẻ.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Dự kiến ngày 16/11/2020, gần 500 học sinh ở xã Hướng Việt sẽ được trở lại trường

Ngọc Trang |

Do mưa lũ kéo dài nên ở Hướng Hóa (Quảng Trị) có một số trường học bị bùn đất vùi lấp ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học trên địa bàn. Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiện có gần 500 học sinh ở xã Hướng Việt vẫn chưa được trở lại trường học.

Khắc phục hậu quả sau lũ tại xã Hướng Việt

Tạ Vinh |

Ngày 7/11/2020 Đồn Biên phòng Hướng Lập phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị, Huyện đoàn Hướng Hoá đã tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại xã Hướng Việt.

Hơn nửa tỷ đồng tặng đồng bào vùng cô lập do mưa lũ Hướng Việt, Hướng Lập

Phan Vĩnh |

Ngày 7/11/2020 Đồn Biên phòng Hướng Lập (Hướng Hoá, Quảng Trị) phối hợp với Công ty Cổ phần Chứng khoán MB Hoàn Kiếm và Đoàn Thiện nguyện The Emerald Ngọc Lục Bảo (Hà Nội) đã tặng quà cho nhân dân 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập với trị giá hơn 680 triệu đồng.

Gần 300 đoàn viên, thanh niên tình nguyện giúp người dân xã Hướng Việt khắc phục hậu quả lũ lụt

Q.H |

Với mong muốn giúp người dân xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) sớm ổn định cuộc sống, gần 300 đoàn viên, thanh niên đã tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả lũ lụt do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức. Chiến dịch kéo dài từ ngày 5 – 15/11/2020.