Hơn 10.000 đầu sách phục vụ bạn đọc ở Vĩnh Linh

T.T |

Ngày 12.1.2020, tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), Trung tâm Văn hóa và Đào tạo Thiện Nhân Văn chính thức được khai trương với hơn 10.000 đầu sách phục vụ bạn đọc trên địa bàn huyện và các địa phương lân cận.

Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng; đại diện các sở, ngành, địa phương dự lễ khai trương.

Trung tâm Văn hóa và Đào tạo Thiên Nhân Văn gồm 4 hạng mục: Trung tâm sách, cà phê sách, thư viện đọc miễn phí và Trung tâm tiếng Anh Quỳnh Châu được xây dựng nhằm thực hiện các hoạt động kinh doanh nhà sách, xã hội hóa hoạt động đọc sách học đường và các nhà văn hóa thôn, bản. Với hơn 10.000 đầu sách được bày bán, trong đó có hơn 1.000 đầu sách phục vụ người đọc tại thư viện đọc miễn phí, Trung tâm văn hóa và Đào tạo Thiện Nhân Văn là địa chỉ tin cậy dành cho những người yêu thích đọc sách, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa đọc của người dân trên địa bàn.
 
 Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Văn hóa và Đào tạo Thiện Nhân Văn-Ảnh: T.T

Trước đó, các hoạt động ươm mầm văn hóa đọc cũng đã được Trung tâm Văn hóa và Đào tạo Thiện Nhân Văn phối hợp các đơn vị tổ chức như đào tạo 30 đại sứ đọc đầu tiên tại Quảng Trị nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Xuân yêu thương cho trẻ vùng cao

YMS |

Vượt cung đường gần 100 km, Câu lạc bộ (CLB) Ươm Nắng (TP Đông Hà, Quảng Trị) đã mang yêu thương ấm áp trao cho những đứa trẻ nghèo tại Hướng Hoá nhân dịp Tết Canh Tý 2020. 

Tổ chức chương trình "Tết sum vầy" cho công nhân, lao động

Hương Quỳnh |

Ngày 10.1.2020, Công đoàn Cơ sở Công ty Cổ phần Ô tô Thắng Lợi Quảng Trị phối hợp cùng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Triệu Phong tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2020” cho công nhân, lao động thuộc các công đoàn cơ sở trên địa bàn. 

Gần 1.000 đôi giày cho trẻ vùng cao nhân dịp Tết Canh Tý 2020

Dương Xuân |

Ngày 10/01/2020, ông Trần Bá Thắng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Ươm Nắng (Thành phố Đông Hà, Quảng Trị) cho biết, CLB vừa kết nối với Dự án Renew (dự án Phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh) chuẩn bị tặng gần  1 ngàn đôi giày cho trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. 

Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị huy động hơn 2 tỷ đồng thăm bệnh nhân nghèo

Võ Văn Hùng |

Ngày 08/1/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, trong năm 2019, Bệnh viện đã vận động hơn 50 tổ chức cá nhân đóng góp thăm bệnh nhân nghèo với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.