Hơn 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu trong Ngày hội Xuân Hồng

Phương Nga- Kỉnh Ngọc |

Ngày 13/1/2023, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) tổ chức Ngày hội hiến máu Xuân hồng, đợt 1 năm 2023.

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội Xuân Hồng thu hút sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn tham gia hiến máu. Kết quả thu được 206 đơn vị máu. Lượng máu thu được sẽ chuyển về lưu trử tại ngân hàng máu của Trung tâm Huyết học truyền máu- Bệnh viện trung ương Huế để kịp thời phụ vụ cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

 

Cùng với Ngày hội Xuân Hồng, thời gian tới BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Vĩnh Linh sẽ tiếp tục tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện theo định kỳ, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Qua đó, góp phần cung cấp máu phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe và cứu chữa người bệnh.

(Nguồn: Cổng TTĐT huyện Vĩnh Linh)

Lê Minh Thành - tấm gương hiến máu tiêu biểu

Lâm Khanh |

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp. Những giọt máu cho đi được ví như “nguồn sống” gửi đến các bệnh nhân đang cần máu. Một khi trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội có đăng tải thông tin về những bệnh nhân cần gấp một cơ số máu và sự xuất hiện kịp thời, đúng lúc của người hiến máu tình nguyện đã góp phần cứu bệnh nhân thoát khỏi tử thần, đều đem lại cảm giác ấm áp, xúc động, lan tỏa một hành động đẹp trong cộng đồng. Hành động tự nguyện, với mong muốn đem đến sự sống cho người khác là rất đáng được tôn vinh. Ở Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị), anh Lê Minh Thành là một con người như thế.

Hơn 300 người tham gia hiến máu tại Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII

Trúc Phương |

Sáng 13/12, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII.

Hải Lăng: 300 người tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt

Đ.V |

Ngày 9/12, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN huyện Hải Lăng (Quảng Trị) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022.

Hơn 300 đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo

Trần Khôi |

Ngày 22/11, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu miền Trung và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2022.