Hướng Hóa: Gần 200 đoàn viên, thanh niên người dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm

Mai Lâm |

Sáng nay 7/12, tại xã Lìa, Huyện đoàn Hướng Hóa phối hợp Văn phòng Plan International tại Quảng Trị, Viện Nghiên cứu và hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp (REACH) tổ chức Diễn đàn hướng nghiệp và đào tạo nghề cho đoàn viên, thanh niên người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Tại diễn đàn, các bạn trẻ được lãnh đạo UBND huyện, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội và cán bộ Huyện đoàn giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về chính sách hỗ trợ thanh niên học nghề, lao động và khởi nghiệp.

Đoàn viên, thanh niên tham gia diễn đàn trải nghiệm công đoạn thực hiện của nghề pha chế đồ uống -Ảnh: M.L
Đoàn viên, thanh niên tham gia diễn đàn trải nghiệm công đoạn thực hiện của nghề pha chế đồ uống -Ảnh: M.L


Chuyên gia đến từ REACH cung cấp những thông tin về xu hướng ngành nghề, dự báo nguồn nhân lực trong những năm tới, cách nhận biết xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Đồng thời giới thiệu một số nội dung cơ bản để chuẩn bị hành trang cho việc chọn trường, chọn nghề, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên chọn ngành, nghề phù hợp với nhu cầu lao động, việc làm của xã hội.

Từ những ngành nghề cụ thể, chuyên gia giúp các bạn trẻ thấy được tầm quan trọng của việc tìm hiểu các yêu cầu, đặc trưng công việc và giá trị của ngành, nghề mà mình yêu thích, từ đó khám phá năng lực, sở trường bản thân, điều kiện gia đình... để có quyết định, lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Dịp này, một số đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm thực tế các công đoạn thực hiện nghề chế biến, trang trí món ăn và pha chế đồ uống. Qua đó, giúp nhận biết được đặc trưng công việc, công cụ lao động và những rủi ro có thể xảy ra.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Trao tặng mô hình sinh kế cho 105 hộ đoàn viên thanh niên nghèo, cận nghèo

Đức Việt |

Nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, sáng nay 5/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam tổ chức chương trình “Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo” cho các hộ gia đình đoàn viên thanh niên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo trên địa bàn huyện Đakrông.

Đồng hành, hỗ trợ thanh niên vùng cao phát triển nghề

Mai Lâm |

Nhằm khuyến khích thanh niên lập thân, lập nghiệp, những năm gần đây, Huyện đoàn Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tích cực phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan có nhiều hoạt động, hình thức hỗ trợ đoàn viên thanh niên trên địa bàn đầu tư phát triển các mô hình kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng trên đất quê hương.

Tiếp sức thanh niên khởi nghiệp

Tây Long |

Luôn sâu sát với cơ sở, cán bộ đoàn trong tỉnh hiểu rõ khó khăn, thử thách của đoàn viên, thanh niên trong khởi nghiệp. Với trách nhiệm của mình, họ tích cực gỡ khó, bắc những nhịp cầu giúp các bạn trẻ gặt hái mùa quả ngọt.

Thanh niên Cuba tưởng nhớ Lãnh tụ Fidel Castro

PV |

Hàng trăm thanh niên đã tề tựu nơi bậc thềm biểu tượng của Đại học La Habana tối 25/11 (giờ địa phương) để tưởng nhớ nhà lãnh đạo lịch sử của Cách mạng Cuba Fidel Castro vào dịp tròn 7 năm ngày mất của ông (25/11/2016 - 25/11/2023).