Huyện đoàn Triệu Phong ra mắt “Bản tin thanh niên” trên mạng xã hội

K.K.S |

Huyện đoàn Triệu Phong (Quảng Trị) vừa chỉ đạo 3 đơn vị Đoàn cơ sở gồm:  xã Triệu Phước, xã Triệu Thành và thị trấn Ái Tử tổ chức sản xuất điểm “Bản tin thanh niên” trên mạng xã hội.

Đoàn cơ sở xã Triệu Thành thu thập thông tin xây dựng “Bản tin thanh niên“. Ảnh: Đoàn CS xã Triệu Thành cung cấp
Đoàn cơ sở xã Triệu Thành thu thập thông tin xây dựng “Bản tin thanh niên“. Ảnh: Đoàn CS xã Triệu Thành cung cấp

“Bản tin thanh niên” có thời lượng từ 10-15 phút, 1 tháng sản xuất 2 số. Nội dung có 2 phần gồm: phần điểm tin và phóng sự ngắn hoặc giới thiệu về nét văn hóa đặc trưng của địa phương. Trên cơ sở nội dung định hướng của Ban Thường vụ Huyện đoàn, trong số đầu tiên của “Bản tin thanh niên”, 3 đơn vị làm điểm chủ yếu bám sát các hoạt động của đoàn cơ sở trong công tác phòng, chống COVID- 19 trên địa bàn như phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân và nhu yếu phẩm cho người nghèo; thành lập “Đội shipper áo xanh” giúp người dân đi chợ; trao tặng đồ bảo hộ cho các đơn vị trực tiếp công tác phòng chống dịch; lập các chốt đo thân nhiệt cho người dân tại các chợ; phối hợp kiểm tra việc chấp hành các công văn, chỉ thị của cấp trên về phòng chống COVID- 19

Theo Bí thư Huyện đoàn Triệu Phong Nguyễn Trịnh Điển thì “Bản tin thanh niên” trên mạng xã hội tại Đoàn cơ sở là một cách thay đổi hình thức tuyên truyền để đoàn viê, thanh niên và nhân dân trên địa bàn nắm bắt được các thông tin một cách chuẩn xác và kịp thời nhất. Việc sử dụng mạng xã hội như zalo, facebook để thông tin tuyên truyền được các cấp bộ đoàn trên địa bàn áp dụng từ lâu và cũng đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

Tuy nhiên, việc sản xuất một bản tin có biên tập bài bản, chúng tôi tin rằng hiệu quả tuyên truyền đem lại sẽ cao hơn rất nhiều đối với đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Mục tiêu hướng đến của mô hình này ngoài việc điểm tin hoạt động của tổ chức đoàn, bản tin sẽ phản ánh các thông tin thời sự, chính trị - xã hội trên địa bàn và phóng sự ngắn về việc thực hiện các phong trào đoàn; phản ánh các gương điển hình về học tập, lao động sản xuất trong đoàn viên, thanh niên; giới thiệu nét văn hóa truyền thống, các di tích lịch sử trên địa bàn. Trên cơ sở hiệu quả mô hình này từ các đơn vị làm điểm, huyện đoàn sẽ có kế hoạch triển khai nhân rộng ở tất cả các đơn vị đoàn cơ sở trên địa bàn.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, kỹ thuật, kinh nghiệm để sản xuất  bản tin ở đơn vị xã đoàn, tuy nhiên sau khi upload lên các trang fanpage của các đơn vị, “Bản tin thanh niên” tại các Đoàn cơ sở đã tạo được hiệu ứng tốt và nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Trao gạo giúp người khuyết tật trong mùa COVID-19

Q.H |

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 (1980 – 2020), trong hai ngày 16 – 17/4/2020, Hội Người Khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em (NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE) tỉnh đã trao tặng 320 suất quà cho người khuyết tật trên địa bàn.

Hoàn cảnh đáng thương của người phụ nữ nghèo

Thu Hạ |

Mặc dù người chồng, người cha qua đời đã lâu nhưng nỗi buồn dường như vẫn luôn hiện hữu trong căn nhà nhỏ của 3 mẹ con chị Bùi Thị Kiều (sinh năm 1976), ở thôn Xuân Long, xã Trung Hải, huyện Gio Linh (Quảng Trị).

UBND tỉnh Quảng Trị thăm và hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lốc xoáy

K.K.S |

Sáng nay 18/4/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã đến thăm, động viên và hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lốc xoáy tại xã A Bung và A Ngo (Đakrông).

Hàng chục nghìn người cần được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID- 19

Tiến Nhất |

Dịch COVID- 19 khiến mức tăng trưởng của một số ngành kinh tế của Quảng Trị như: công nghiệp, du lịch dịch vụ, bán lẻ hàng hóa… tăng trưởng chậm, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, hiện tỉnh có hàng chục nghìn đối tượng là hộ nghèo, bảo trợ xã hội, người lao động cần được hỗ trợ vượt qua khó khăn…