Khai trương quán cơm 1.000 đồng/ suất

B.T.V |

Ngày 16/12/2019, Quán cơm Yên Vui, Mai Lĩnh, Quảng Trị (206/7 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị) do Quỹ Từ thiện Bông Sen (TP Hồ Chí Minh) tài trợ hoạt động đã khai trương.

Đây là quán cơm dành cho người có thu nhập chưa cao, giá cơm mặn 2.000 đồng/suất, cơm chay 1.000 đồng/suất, bán mỗi ngày 100 suất, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần vào lúc 11 giờ trưa.
 

Buổi khai trương đã thu hút nhiều trí thức, văn nghệ sỹ, nhà báo uy tín tại Quảng Trị và các tỉnh, thành đến tham dự và chia vui.

Trên các bức tường của quán bài trí những câu đầy yêu thương, có sức lan toả. Như câu của Mẹ Tê rê sa: “Không phải tất cả chúng ta có thể làm những việc lớn nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ với một tình yêu lớn” và câu: “Nơi nào lòng tốt xuất hiện, nước ở nơi đó sẽ trong hơn, cỏ ở nơi đó sẽ xanh hơn… ”.
 
“Tôi nghĩ đây là phương châm sống của những người lập quán, tài trợ cho quán và những người phục vụ tại quán vì cộng đồng. Lòng tôi bỗng ngân lên câu hát nhân văn tha thiết của Trịnh Công Sơn: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi" - nhà báo Nguyễn Hoàn chia sẻ.
 
 
 
 

TAGS

Còn ai múc nước giếng quê

Hoàng Công Danh |

Ngày xưa, mỗi làng có một cái giếng chung, người dân đến đó gánh nước về dùng. 

Đan dệt yêu thương

Tuệ Linh |

Tôi không thể nào quên chuyến đi thiện nguyện lên vùng cao Quảng Trị hôm ấy. Trời mưa như trút, đường đi khó khăn, đang ngồi trong xe nhưng chúng tôi cũng cảm nhận được cái lạnh của núi rừng đang xuyên vào da thịt.

Đầu năm 2020, đưa Nhà máy chế biến và bảo quản nông sản ở Hướng Hoá vào hoạt động

H.N.K |

Ngày 13.12.2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã có chuyến khảo sát thực tế và làm việc với Công ty TNHH My Anh-Khe Sanh.

Còn chiếc áo nào cho em

Yên Mã Sơn |

Đã nhiều năm trôi qua trên thũng lũng nằm giữa đại ngàn Trường Sơn, mỗi độ giáp Tết mẹ lại chuẩn bị những chiếc áo cũ năm nào của mấy chị em, giặt, là tươm tất rồi đưa lên chợ. Không phải bán, không phải đổi lấy những nhu yếu phẩm khác mà để cho!