Khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho cư dân biên giới Hướng Hoá và nhân dân Lào

Nguyễn Mạnh Hùng (Đồn BP Hướng Lập) |

Ngày 17/12/2019, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Cựu Chiến binh tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hoá tổ chức chương trình Quân dân y kết hợp khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, nhân dân tại xã Hướng Lập và các bản biên giới Lào.

 
 Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng Quảng Trị tặng quà cho người dân.

Trong ngày 17/12, các y, bác sỹ của đoàn đã khám bệnh và cấp phát thuốc cho 680 người ở  xã Hướng Lập và nhân dân cụm bản La Cồ, Pha Băng của huyện Sê Pôn (Sanvanakhet, Lào). Đồng thời các hộ dân khó khăn ở các đơn vị nói trên đã được đoàn tặng 90 suất quà.

 
 

Người dân ở hai xã của huyện Hướng Hoá và các bản của Lào rất phấn khởi khi được đoàn tận tình thăm khám, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật, tặng quà.

 

Ngày 18/12, Đồn Biên phòng Hướng Lập đã kết nối với các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tổ chức chương trình Sưởi ấm vùng cao, tặng 200 suất quà, 8 chiếc xe đạp với tổng trị giá 180 triệu đồng cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học các thôn khó khăn của xã Hướng Lập.

 

Xã biên giới Hướng Lập của huyện Hướng Hoá chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Đời sống nhân dân nơi đây khó khăn, trình độ dân trí còn thấp, là các xã nghèo của huyện Hướng Hoá.

 
 

TAGS

Nỗ lực thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp

HTS |

Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã tích cực, chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp (CCN) để góp phần đẩy nhanh tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế; giải quyết việc làm, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…

Năng suất lúa năm 2019 đạt cao nhất từ trước đến nay

Nguyễn Trang |

Năm 2019, năng suất lúa bình quân huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đạt 53,86 tạ/ha, cao nhất trong các năm từ trước đến nay.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 84 người

Đ.V |

Ngày 17.12.2019, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam công nhận quốc tịch Việt Nam cho 84 người dân xã A Vao, huyện Đakrông. 

Khai trương quán cơm 1.000 đồng/ suất

B.T.V |

Ngày 16/12/2019, Quán cơm Yên Vui, Mai Lĩnh, Quảng Trị (206/7 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị) do Quỹ Từ thiện Bông Sen (TP Hồ Chí Minh) tài trợ hoạt động đã khai trương.