Kiểm tra công tác lập danh sách người Quảng Trị đang gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phía Nam

Nguyễn Phong |

Ngày 7/8/2021, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng kiểm tra công tác lập danh sách người dân Quảng Trị đang gặp khó khăn do COVID - 19 ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tại huyện Đakrông (Quảng Trị).

Qua khảo sát nắm danh sách của cơ quan chức năng, đến thời điểm này, huyện Đakrông có 949 người đang lao động, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trong đó có nhiều người dân tộc thiểu số đi làm ăn, hiện đang gặp khó khăn, chưa tiếp cận được các nguồn lực hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như hội đồng hương. Bà con rất mong nhận được sự trợ giúp để vượt qua khó khăn, sớm trở về quê hương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đánh giá cao nỗ lực của huyện Đakrông trong công tác nắm danh sách người dân địa phương đang ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng và các xã, thị trấn rà soát nắm danh sách; thành lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin của bà con, động viên bà con an tâm ở lại, chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh; phối hợp với công an xác minh 183 người dân đã đăng ký qua kênh hội đồng hương để sớm hỗ trợ bà con. Về phía tỉnh sẽ quan tâm hơn nữa đối với huyện, đồng thời sẽ phân bổ một phần kinh phí cho huyện và hội đồng hương để kịp thời hỗ trợ bà con, đảm bảo mỗi người dân hoặc hộ gia đình gặp khó khăn đều nhận được 1 triệu đồng.

Tính đến 10 giờ ngày 7/8/2021, thông qua Hội Đồng hương Quảng Trị tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có 8.394 người dân Quảng Trị đăng ký đề nghị hỗ trợ; đăng ký qua phòng lao động, thương binh và xã hội các huyện, thị xã, thành phố hơn 5.000 người.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đang nỗ lực phối hợp với ngành chức năng tiếp tục rà soát, xác minh thông tin người dân đăng ký, dự kiến từ ngày 12/8/2021 sẽ tiến hành giải ngân hỗ trợ bà con từ Chương trình San sẻ yêu thương - Hỗ trợ người dân Quảng Trị gặp khó khăn do COVID -19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam .

 (Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Doanh nghiệp phía Nam lo lắng khi dừng hoạt động kéo dài

Thanh Mai |

Từ đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, nhiều doanh nghiệp đang lo mất đơn hàng vì không thể sản xuất.

Tiếp nhận kinh phí ủng hộ người dân Quảng Trị gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam

Nguyễn Phong |

Ngày 6/8/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ hỗ trợ người dân Quảng Trị gặp khó khăn do COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam từ Công ty Điện lực Quảng Trị.

Tiếp thêm ý chí, sức mạnh cho đồng hương Quảng Trị đang gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Minh Đức |

Ngày 4/8/2021, tỉnh Quảng Trị tổ chức phát động Chương trình “Tỉnh Quảng Trị san sẻ yêu thương - Quyên góp, hỗ trợ bà con Quảng Trị gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam”.

Phát động đợt cao điểm vận động, hỗ trợ người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam phòng, chống COVID-19

Quang Hiệp |

Ngày 4/8 đến ngày 15/8/2021, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ diễn ra đợt cao điểm vận động, hỗ trợ người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam phòng, chống COVID-19.