Kịp thời ngăn 2 thanh niên bị dụ dỗ bỏ nhà đi làm “việc nhẹ lương cao”

Vân Hoàng |

Lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn 2 thanh niên trốn nhà đi theo lời dụ dỗ của một người lạ trên mạng xã hội để vào Đà Lạt làm vườn có thu nhập tốt, mà nguy cơ rất cao đây là một vụ lừa bán người.

Ngày 25/8, Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông đường sắt số 3 (Đội 3), Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, Cục Cảnh sát giao thông thông tin, đơn vị vừa kịp thời ngăn chặn hai thanh niên trốn gia đình, đi theo lời dụ dỗ của người lạ vào Đà Lạt làm "việc nhẹ, lương cao."

Cơ quan chức năng đang tìm hiểu, động viên hai thanh niên không nghe theo lời dụ dỗ của đối tượng lạ. (Nguồn: baochinhphu.vn)
Cơ quan chức năng đang tìm hiểu, động viên hai thanh niên không nghe theo lời dụ dỗ của đối tượng lạ. (Nguồn: baochinhphu.vn)

Rạng sáng 25/8, Đội 3 nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông xưng tên là Hùng, trú tại Hải Phòng, với nội dung “con trai của ông và người nữa đi cùng bị người lạ dụ dỗ bỏ nhà đi, hiện đang đi tàu hỏa từ thành phố Vinh để vào miền Nam, rất có nguy cơ bị lừa bán ra nước ngoài để lao động.”

Sau đó, Đội 3 đã tiến hành kiểm tra tàu SE7 khi đang dừng tại tại ga Đà Nẵng, phát hiện tại ghế số 23 và 24, toa số 2 có hai hành khách là Đỗ Ngọc A và Nguyễn Hoàng N (cùng sinh năm 2006, trú tại Hải Phòng) có vé tàu đi từ ga Vinh (Nghệ An) đến ga Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Qua kiểm tra, cả hai đều không xuất trình được giấy tờ tùy thân và khai nhận tự ý trốn gia đình để đi vào Đà Lạt theo lời dụ dỗ của một người phụ nữ tên Huyền quen biết qua mạng xã hội.

Sau đó, Đội 3 đã liên hệ với người thân của hai thanh niên này, đồng thời yêu cầu hai thanh niên xuống ga Đà Nẵng để xác minh vụ việc.

Tại cơ quan Công an, N cho biết, ngày 22/8, N dùng xe máy chở A từ Hải Phòng đi vào thành phố Vinh. Từ Vinh, hai người mua vé tàu đi vào Nha Trang.

Sau khi xuống ga Nha Trang, hai người được Huyền (người phụ nữ quen qua mạng xã hội) hướng dẫn bắt xe khách lên Đà Lạt và sẽ được Huyền trả tiền xe, đón về nơi làm việc.

Được biết, trước khi bỏ trốn đi vào Đà Lạt theo lời dụ dỗ trên, cả hai có mở quán buôn bán càphê nhưng làm ăn thua lỗ, vay nợ nhiều người.

Để có tiền trả nợ, hai người lên mạng tìm kiếm việc làm và làm quen với người tên Huyền, người này hứa sẽ giới thiệu việc làm vườn, trồng cây ở Đà Lạt có thu nhập cao, nên tự ý bỏ trốn gia đình vào Đà Lạt làm việc theo lời dụ dỗ.

Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Đội trưởng Đội 3 nhìn nhận, từ những vụ việc lừa bán người, hay bóc lột sức lao động lứa tuổi vị thành niên được phát hiện trong thời gian qua, có thể thấy, cả hai thanh niên trên bị lừa để bán sang nước ngoài, đưa vào khu lao động để bóc lột sức lao động hoặc những mục đích khác, nhằm phục vụ mục đích kiếm tiền của kẻ xấu…

Trung tá Hùng cho biết, sau khi xác minh làm rõ, đơn vị đã bàn giao hai thanh niên cho gia đình để đưa về nhà tại Hải Phòng.

 (Nguồn: TTXVN)

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nam thanh niên nghi nhảy cầu tự vẫn

Lê Trường |

Ngày 24/8, thông tin từ UBND xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, địa phương đang phối hợp cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục theo quy định sau khi tìm thấy một thi thể nam giới trên sông Bến Hải.

Thực hư clip thanh niên tử vong do chặn đầu xe tải đăng tiktok

Thanh Mai |

Thực tế, nhóm người trẻ chặn đầu xe tải để thực hiện clip đăng lên tiktok xảy ra ở Indonesia vào tháng 4/2021.

Hướng Hóa: 2 thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi cướp giật tài sản

Lê Trường |

Ngày 12/8, thông tin từ Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng có hành vi cướp giật tài sản. 

Sưng đau vùng kín, thanh niên ngoại quốc bất ngờ khi bị ung thư tinh hoàn

Đào Hiền |

Các bác sĩ khuyến cáo, tự kiểm tra thường xuyên tinh hoàn có thể giúp xác định sự tăng trưởng sớm, có cơ hội điều trị thành công ung thư tinh hoàn cao nhất.