Sau khi ăn cơm với thịt cóc kho, chị Phương bị chóng mặt, buồn nôn... và tử vong trên đường cấp cứu.
Trưa ngày 18/1, chị Cao Thị Diễm Phương (23 tuổi), dân tộc Raglay, ở thôn Hòn Gầm, xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa ăn cơm với thịt cóc kho. Sau khi ăn khoảng 20 phút thì bị chóng mặt, buồn nôn…
Chị Phương được đưa đến Trạm y tế xã cấp cứu nhưng được yêu cầu chuyển lên Trung tâm y tế huyện Khánh Sơn. Trên đường vận chuyển chị Phương đã tử vong.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với các đơn vị thu thập được mẫu thực phẩm liên quan đến nạn nhân, chuyển mẫu thịt cóc thu được trong vụ ngộ độc về Viện kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia để xét nghiệm tìm độc tố.
Nguyên nhân ngộ độc nghi do độc tố tự nhiên từ cóc, trong mẫu thịt cóc còn lại tại gia đình có rất nhiều trứng khi chế biến.
Được biết, 4 năm trước, tại huyện Khánh Sơn cũng xảy ra 1 vụ ngộ độc thịt cóc khiến 1 người tử vong.
(Nguồn: VOV-Miền Trung)