Mưa lớn ở miền núi Quảng Trị, biên phòng chốt chặn ở các điểm ngập sâu

Hưng Thơ- Phan Vĩnh |

Mưa lớn ở miền núi Quảng Trị khiến phần lớn các cầu tràn, đập tràn dẫn vào các xã biên giới ở 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông bị ngập sâu, nước chảy xiết. Lực lượng biên phòng, công an, quân sự đã được huy động chốt chặn để ngăn người dân không qua lại

 
 Mưa liên tục, với lượng mưa lớn nhất đo được là 340mm khiến mực nước các sông, suối ở huyện miền núi Hướng Hóa dâng cao. Trong ảnh là sông Sê Băng Hiêng đoạn qua xã Hướng Lập.
 
 Mưa nặng hạt diễn ra suốt 24h qua, khiến các con suối nhỏ cũng ngập nước.
 
Đập tràn thôn Loa (xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa) ngập nước, chảy xiết. 
 
 Đồn Biên phòng Ba Tầng cử cán bộ, chiến sĩ chốt ở điểm ngập sâu để sẵn sàng ứng cứu.
 
 Lực lượng biên phòng ngăn người dân không qua lại điểm ngập sâu.
 
 Một điểm ngập sâu ở địa bàn huyện Đakrông. Lực lượng biên phòng phải chăng dây cảnh báo và trực chốt để ngăn người dân qua lại.
 
 Người dân tranh thủ đánh bắt cá ở đập tràn Cù Bai trên sông Sê Băng Hiêng. Nhưng nước đổ về rất đột ngột, nên lực lượng biên phòng yêu cầu người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

TAGS

Hỗ trợ Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế khắc phục thiệt hại do bão số 5

Minh Huệ |

Hội Chữ thập Đỏ hỗ trợ Thừa Thiên-Huế 200 triệu đồng, 300 thùng hàng gia đình, 100 bộ dụng cụ sửa nhà và 200 tấm bạt; hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 50 triệu đồng, 100 bộ dụng cụ sửa nhà, 200 tấm bạt.

Giúp dân gặt lúa sau bão

Phan Vĩnh – Nguyễn Khiêm |

Ảnh hưởng của bão số 5 gây ra, trên địa bàn xã Ba Nang, Tà Long (Đakrong, Quảng Trị) đã có những thiệt hại ban đầu, các chiến sỹ biên phòng Đồn biên phòng Ba Nang đã cùng người dân khắc phục hậu quả cơn bão.

Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do bão số 5

Hà Trang |

Ngày 19/9/2020, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra trên địa bàn huyện Hải Lăng (Quảng Trị). 

Kinh nghiệm "vàng" lái xe an toàn trong trời mưa bão lớn

Khánh Linh |

Nếu bắt buộc phải di chuyển trong mùa mưa bão, người điều khiển cần nắm được một số kinh nghiệm lái xe để tránh gặp phải tình huống nguy hiểm.