Nhà Thiếu nhi Quảng Trị: Khai giảng hoạt động hè năm 2024

Lệ Như |

Ngày 31/5, Nhà Thiếu nhi Quảng Trị tổ chức chương trình Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; khai giảng hoạt động hè năm 2024; phối hợp với Hội cựu Chiến binh tỉnh tổ chức tổng kết, trao giải và triển lãm tranh chủ đề “Theo bước chân chiến sĩ Điện Biên”. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương tham dự.

Để bảo đảm cho các em có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức khai giảng các hoạt động hè với nhiều hoạt động học tập, vui chơi, giải trí. Đặc biệt hè năm 2024, Nhà Thiếu nhi tiếp tục mở rộng thêm các bộ môn năng khiếu mới, chiêu sinh trên 60 lớp học từ cơ bản đến nâng cao với nhiều khung thời gian khác nhau; tổ chức 2 trại hè, 2 chương trình dã ngoại trong và ngoài tỉnh...

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương cùng các đại biểu trao quà cho các câu lạc bộ tại Nhà Thiếu nhi tỉnh - Ảnh: L.N
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương cùng các đại biểu trao quà cho các câu lạc bộ tại Nhà Thiếu nhi tỉnh - Ảnh: L.N

 Bên cạnh đó, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tăng cường trang bị cơ sở vật chất, các phòng học được sắp xếp, trang trí trực quan sinh động tạo nên một không gian học tập thân thiện, đặc trưng, giúp các em có thêm những niềm vui, sự hứng khởi khi đến với Nhà Thiếu nhi, đến với môn học mà mình yêu thích. Các em sẽ được tiếp cận với những thầy cô giáo vững về chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp và hết mực yêu thương trẻ em.

Ban tổ chức tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: L.N
Ban tổ chức tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: L.N

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 (1954 - 2024), ngày 20/4/2024, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Hội Cựu Chiến binh tỉnh phát động cuộc thi vẽ tranh online với chủ đề “Theo bước chân chiến sĩ Điện Biên” cho các em thiếu nhi từ 6 - 15 tuổi trong toàn tỉnh. Qua đó, nhằm giáo dục bồi đắp cho các em lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khơi gợi phát triển niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, bồi dưỡng, rèn luyện và phát triển năng khiếu hội họa cho các em.

Sau 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 bức tranh từ thiếu nhi trong toàn tỉnh tham gia; chọn 70 bức tranh tiêu biểu nhất để trưng bày tại Nhà Thiếu nhi tỉnh từ 31/5 - 5/6/2024; chọn 50 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải.

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho các tác giả; trao 2 giải A, 2 giải B và 4 giải C cho các tập thể đoạt giải cao tại cuộc thi.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương trao giải Nhất cho tác giả đoạt giải cuộc thi vẽ “Theo bước chân chiến sĩ Điện Biên”- Ảnh: L.N
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương trao giải Nhất cho tác giả đoạt giải cuộc thi vẽ “Theo bước chân chiến sĩ Điện Biên”- Ảnh: L.N


Dịp này, Nhà thiếu nhi tỉnh đã ra mắt và trao cờ cho Ban chỉ huy liên đội tạm thời; tặng 5 suất quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm tranh “Theo bước chân chiến sĩ Điện Biên” - Ảnh: L.N
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm tranh “Theo bước chân chiến sĩ Điện Biên” - Ảnh: L.N

Tại chương trình, các em thiếu nhi, học sinh được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và các phần trình diễn võ thuật đẹp mắt.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Phụ nữ trầm cảm sau sinh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Thủy Ngọc |

Dù chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng ngày càng có nhiều phụ nữ bị trầm cảm sau sinh. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, người bệnh sẽ bị loạn thần, hoang tưởng dễ dẫn đến những hành vi bột phát có thể gây hại bản thân hoặc những người xung quanh. Tuy nhiên vì nhiều lý do, hiện nay việc phát hiện, điều trị bệnh này trên địa bàn tỉnh vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Tăng cường quản lý, giám sát thức ăn đường phố

Tú Linh |

 

Liên tiếp nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thời gian gần đây trên cả nước gây lo ngại trong Nhân dân. Điển hình ngày 30/4, tại tỉnh Đồng Nai xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 500 người phải điều trị, theo dõi sau khi ăn bánh mỳ. Ngày 2/5, tại TP. Hồ Chí Minh lại xảy ra vụ 15 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sushi trước cổng trường. Điểm chung cả hai vụ này được cơ quan chức năng xác định đều liên quan đến thức ăn đường phố. Điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về ngộ độc thực phẩm trong mùa nắng nóng.

Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới được đặt tim nhân tạo và ghép thận lợn cùng lúc

Thanh Mai |

Đây là ca phẫu thuật ghép thận lợn lên người đầu tiên cho một người phụ nữ còn sống và là ca ghép tạng kết hợp đầu tiên trên thế giới.

Cầu mong một phép màu

Tây Long |

Từng nếm trải nhiều khó khăn, thử thách, từ lâu, chị Hoàng Thị Huyền Trang (sinh năm 1989), trú tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), dần mất đi niềm tin vào phép màu. Vậy mà, gần một năm nay, thứ chị không đặt lòng tin ấy lại là điều mà người mẹ nghèo này luôn nghĩ đến và ao ước. Chị mong có một phép màu để cứu đứa con lâm trọng bệnh của mình.