Nhân viên y tế khoa Huyết Học - hiến máu cứu sống người bệnh kịp thời

Quỳnh Như |

Câu chuyện về nghĩa cử cao đẹp ấy đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người bệnh. Với trái tim yêu nghề, hết lòng vì người bệnh, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã truyền lòng “từ mẫu”, hiến những giọt máu của mình cứu sống người bệnh.

 

 
KTV Nguyễn Thị Gái hiến máu cứu người bệnh. 

 

Ngày 03/02 bệnh nhân Trần Thị H. (SN 1988) trú ở xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh sốt xuất huyết ngày thứ 4, được chuyển từ khoa Bệnh nhiệt đới đến khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong tình trạng nguy kịch: xuất huyết âm đạo, đi tiểu ra máu, chảy máu chân răng; cần truyền máu tươi toàn phần để cấp cứu kịp thời.

Tuy nhiên, ngân hàng máu của bệnh viện còn rất hạn chế, người nhà bệnh nhân không có ai đủ điều kiện để hiến máu. Trước tình thế đó, Kỹ thuật viên (KTV) Nguyễn Thị Gái ở Khoa Huyết học – Truyền máu đã hiến tặng 1 đơn vị máu, góp phần giúp người bệnh ổn định sức khỏe, qua cơn nguy hiểm.

Là một Kỹ thuật viên trưởng, hơn ai hết chị là người thấu hiểu và gặp nhiều tình huống như thế này trong gần 30 năm công tác. Chị đã xắn tay áo lên chìa cánh tay mình cho đồng nghiệp, hiến những giọt máu tươi hồng để kịp thời cấp cứu người bệnh. Nói về những lần hiến máu cứu người của mình, KTV Nguyễn Thị Gái chia sẻ: “Thực ra những lần hiến máu của cán bộ y tế cho bệnh nhân là vì khi đó nguy cấp, nguy kịch quá rồi. Gặp trường hợp đó, ai cũng tham gia hiến, không suy nghĩ, đắn đo nhiều”. Hành động đẹp, tấm lòng đẹp của KTV Nguyễn Thị Gái cần được nhân rộng không chỉ trong toàn viện nói riêng mà cả xã hội nói chung.

Được biết, năm 2019 các hội viên Hội Chữ Thập Đỏ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị là các y, bác sĩ đã tích cực hiến máu trong dịp “Lễ hội xuân hồng”, “Hành trình Đỏ”, “Hiến máu khẩn cấp” tổng cộng đạt được 56 đơn vị máu toàn phần, hỗ trợ hiến máu kịp thời cho hàng chục trường hợp bệnh nhân cấp cứu, thiếu máu có nguy cơ tử vong. Hiến máu tình nguyện thực sự đã trở thành nghĩa cử cao cả, đầy tính nhân văn của toàn xã hội. Hiến máu tình nguyện không chỉ cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống.

Vì tinh thần cao cả ấy, rất mong sự chung tay của cộng đồng và xã hội chia sẻ những giọt máu của mình để cứu giúp người bệnh có cơ hội được sống. Hãy sẵn sàng hiến máu của mình khi cần với thông điệp đầy yêu thương: “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”.

TAGS

Tặng khẩu trang cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường iSchool Quảng Trị

Trần Chánh |

Sáng 31.01.2020, Trường iSchool Quảng Trị (thành phố Đông Hà, Quảng Trị) đã tổ chức tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh viêm phổi lạ Corona đến hơn 400 học sinh và gần 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Kế hoạch phòng chống dịch viêm phổi lạ ở Quảng Trị

Lệ Như |

Ngày 30.1.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan và các địa phương để bàn kế hoạch phòng, chống dịch cúm do virus Corona trên địa bàn tỉnh.

Dịch viêm phổi đã lan đến 20 nước, 170 người thiệt mạng

P.V |

Đến nay, số người nhiễm virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đã lên đến hơn 7.800 người. Trong đó, có 170 người đã thiệt mạng.

Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - Luật thăm 2 chị em vụ nổ súng mùng 2 tết

BTV |

Ngày 29/01/2020, PGS. TS Hoàng Công Gia Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) đã dẫn đoàn đại diện lãnh đạo nhà trường cùng các sinh viên và cựu sinh viên UEL tại tỉnh Quảng Trị đến thăm hỏi gia đình và hai chị em sinh viên Ngô Thị Diệu Hương, học năm thứ 4 ngành Tài chính – Ngân hàng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.