Nụ cười của những đứa trẻ chân trần mong manh áo mỏng ngày đông

Hưng Thơ |

Ngày đông lạnh giá, nhưng không ít những đứa trẻ người đồng bào thiểu số Vân Kiều ở huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) vẫn chân trần, manh áo mỏng đến trường. Giờ học cũng như giờ chơi, các em co ro với làn da tím tái, khiến các giáo viên đứng lớp chạnh lòng. 

Thương học sinh, các giáo viên chỉ biết xin áo quần cũ, gom góp, giặt giũ sạch sẽ mang đến trường tặng các em. Từ sự kết nối của Báo Lao Động, cán bộ và chiến sĩ Đội Kinh tế Công an huyện Hướng Hóa đã vận động quyên góp, và mua tặng áo ấm cho học sinh ở điểm Cheng của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Tân Liên (huyện Hướng Hóa).  
 
 Ngày áp Tết Dương lịch, huyện miền núi Hướng Hóa chìm trong giá lạnh, khiến nhiều em học sinh ở điểm Cheng của Trường TH&THCS Tân Liên co ro
 
Nhiều em đến trường, nhưng không có nổi đôi dép và quần dài để mặc. Trời lạnh, nên lớp da tím tái, vằn vện... 
 
 Rất ít học sinh có đủ dép, áo ấm để mặc, dù trời nhiệt độ thấp.
 
 
 Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Hướng Hóa đã mua 52 bộ quần áo, áo ấm có giá từ 200-400 nghìn đồng/bộ để tặng cho học sinh khó khăn nhất.
 
 
 Những học sinh lớp 4, lớp 5 được phát áo quần ấm để tự mang. Còn các em nhỏ được giáo viên và cán bộ Công an hỗ trợ.
 
 
 Thầy giáo Nguyễn Đức Thắng - Phó hiệu trưởng Trường TH&THCS Tân Liên phụ trách khối tiểu học nói rằng, áo ấm đến với học sinh không chỉ giúp các em ấm áp trong mùa đông, mà giáo viên ở điểm trường cũng bớt áy náy.
 
 
 Được tặng và mặc giúp áo ấm, em học sinh còn được cán bộ Công an tết lại đầu tóc bù xù trong ngày đông.
 
 
 Trước khi nở nụ cười, 2 học sinh nữ này chỉ mặc trên mình manh áo mỏng.
 
 
 3 học sinh nam cười tươi khi khoác lên mình chiếc áo ấm mới.
 
 
 Những học sinh lớp 1 tạo dáng khi có áo ấm mới.
 
 
 Những học sinh lớp 1 tạo dáng khi có áo ấm mới.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Tặng chăn, áo ấm cho người dân vùng cao Hướng Hoá

H.T |

Câu lạc bộ Hội thiện nguyện TP. Đông Hà (Quảng Trị) vừa tổ chức chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao năm 2019” tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

Còn chiếc áo nào cho em

Yên Mã Sơn |

Đã nhiều năm trôi qua trên thũng lũng nằm giữa đại ngàn Trường Sơn, mỗi độ giáp Tết mẹ lại chuẩn bị những chiếc áo cũ năm nào của mấy chị em, giặt, là tươm tất rồi đưa lên chợ. Không phải bán, không phải đổi lấy những nhu yếu phẩm khác mà để cho!

Cô giáo mầm non ở Quảng Trị hiến đất xây trường học

Lâm Phương - Văn Tiến |

Giữa thời buổi người ta xem tấc đất là tấc vàng, thì ở thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông (Quảng Trị) có một cô giáo Vân Kiều đã hiến hàng trăm mét vuông đất để xây dựng trường mầm non. Đó là cô giáo HồThị Trung, giáo viên của Trường Mầm non Hướng Hiệp huyện Đakrông.

Báo Lao Động được tuyên dương vì tham gia hoạt động xã hội tốt ở địa phương

Hưng Thơ |

Ban vận động đã tổ chức quyên góp, tạo quỹ và nhận được sự ủng hộ về vật chất và tinh thần. Hiện, đã có 20.000 cây hoa dã quỳ được ươm; 15.000 cây được xuống giống trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây hướng từ thị trấn Khe Sanh đi động Phong Nha.