Quảng Trị: Các xã miền núi được tiêm bổ sung vaccine phòng bệnh bại liệt

BỘI NHIÊN |

Trong số 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) triển khai tiêm bổ sung vaccine phòng bệnh bại liệt, có 3 xã miền núi với phần đông người đồng bào thiểu số sinh sống.

 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị vừa triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vaccine phòng bệnh bại liệt (IPV) ở 18/18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, trong đó có 3 xã miền núi là Vĩnh Ô, Vĩnh Khê, Vĩnh Hà.
Tiêm vaccine phòng bệnh ở trẻ. Ảnh: Bội Nhiên
Tiêm vaccine phòng bệnh ở trẻ. Ảnh: Bội Nhiên

Hoạt động này hướng tới mục tiêu duy trì miễn dịch thông qua sử dụng vaccine trong bối cảnh virus bại liệt hoang dại hiện vẫn lưu hành tại một số quốc gia trên thế giới nên nguy cơ lây truyền bệnh sang các quốc gia đã thanh toán bại liệt như Việt Nam là rất cao.

Nỗ lực thực hiện tiêm IPV đạt tỉ lệ trên 95% trong tổng số 2.854 trẻ được sinh từ ngày 1.3.2016 đến ngày 28.2.2018 chưa được tiêm 1 mũi IPV để bảo vệ thành quả thanh toán bệnh bại liệt trong nhiều năm qua, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh đã phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích của tiêm IPV, truyền thông trực tiếp trước và trong thời gian triển khai chiến dịch kết hợp điều tra đối tượng...

Để đảm bảo chất lượng và an toàn tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh tiến hành khám sàng lọc, chỉ định và tư vấn trước tiêm, bảo quản và vận chuyển vaccine đúng quy định, thực hiện kỹ thuật tiêm đúng, theo dõi sau tiêm, áp dụng các biện pháp phòng chống sốc, phân công cán bộ chuyên môn trực cấp cứu tại các cơ sở y tế và phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện các tuyến để xử trí kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm, ghi chép và báo cáo tình hình phản ứng sau tiêm vaccine.

(Nguồn: laodong)

TAGS

Đà Nẵng dự kiến tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 46.000 người

Võ Văn Dũng (TTXVN/ Vietnam+) |

Theo kế hoạch, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu là 95% đối tượng có nguy cơ sẽ được tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ.

Thêm 3 tỉnh sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19

LỆ HÀ |

Dự kiến tuần tới các tỉnh Quảng Ninh, Tây Ninh, Đồng Tháp sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Du lịch Đà Nẵng ngóng “hộ chiếu vaccine”

Phương Cúc |

Vaccine phòng Covid-19 đang được triển khai rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang mở ra cơ hội phục hồi nhanh chóng cho ngành du lịch.

Sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại khi 'hộ chiếu vaccine' được thông qua

Hoàng Tuyết |

Hiện nay, việc mở cửa đón khách du lịch có "hộ chiếu vaccine" (giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19) được xem là một giải pháp để khơi thông du lịch, thương mại và vực dậy nền kinh tế. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp, chuyên gia du lịch cho rằng, việc triển khai chính sách này không đơn giản và cần làm từng bước.