Ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Trị

Tiến Nhất |

Ngày 24/5, Tỉnh Đoàn - Hội Đồng đội tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức Plan International tại Quảng Trị tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Trị.

Hội đồng trẻ em tỉnh được thành lập theo Quyết định số 3294/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị với 40 thành viên có độ tuổi từ 9 - 15 tuổi, là các em học sinh tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 100.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Trị
Ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Trị

Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Trị hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản có sự hướng dẫn của Ban Tham vấn; họp mỗi năm 2 lần, trước kỳ họp HĐND tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em đã ra mắt với sự tham gia của 14 thành viên đại diện các cơ quan, ban, ngành có liên quan đến trẻ em, có nhiệm vụ trực tiếp định hướng hoạt động và thường xuyên hướng dẫn, tổ chức hỗ trợ các hoạt động của Hội đồng trẻ em.

Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em Quảng Trị
Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em Quảng Trị

Anh Nguyễn Khánh Vũ, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết: Việc thành lập và ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là một bước đi mới trong tiến trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em tỉnh nhà, là một trong những kênh đại diện cho tiếng nói của trẻ em trong toàn tỉnh để bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của các em đến các cấp lãnh đạo về những vấn đề liên quan đến trẻ em tại địa phương. Đồng thời, giúp các em học được cách giải quyết vấn đề và quyết định một cách có trách nhiệm, định hướng cho trẻ em trở thành công dân năng động và có ích.

TAGS

Sáu hộ dân ở huyện miền núi Đakrong viết đơn ra khỏi hộ nghèo

Lâm Phương - Văn Tiến |

Trong đợt đánh giá tiêu chí hộ nghèo năm 2019, 06 hộ dân ở xã A Ngo huyện Đakrông (Quảng Trị) đã tự nguyện xin rút khỏi danh sách hộ nghèo của xã. Điều đó chứng tỏ nhận thức của người dân nơi đây đã được nâng lên, họ không còn trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Đây được coi là tín hiệu vui trong công tác xóa đói, giảm nghèo tại xã A Ngo, huyện Đakrông.

Một số biện pháp phòng, chống nắng nóng

BTV |

Trong thời gian qua tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng với nhiệt độ cao, có nơi lên trên 40 độ C. Nắng nóng trên diện rộng có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là đối với người già và trẻ em. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm, có khoảng 150.000 người chết do các bệnh có liên quan đến biến đổi khí hậu như bệnh tim, hô hấp, tiêu chảy do nhiệt độ tăng quá cao.

Học sinh Đakrông hân hoan nhận quà của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình

Minh Hiển |

Ngày 20/5/2020, Hội khuyến học huyện Đakrông đã tổ chức lễ trao học bổng của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho 50 em học sinh tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tiếp nhận 30 tấn gạo do Công ty cổ phần Đại Nam Ong Biển trao tặng

Tạ Hưng |

Ngày 18/5, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tiếp nhận 30 tấn gạo hữu cơ do Công ty cổ phần Đại Nam Ong Biển trao tặng.